Trong vài ngày qua, Google đã loại bỏ gần hai tá ứng dụng nhiễm phần mềm độc hại (malware) khỏi Android Market, hôm Chủ nhật 11/12/2011 một công ty bảo mật cho biết.

Năm nay, Google đã gỡ hơn 100 ứng dụng Android độc hại khỏi kênh phân phối Android Market của họ.

Công ty bảo mật Lookout Security (có trụ sở tại San Francisco, Mỹ) và các nhà cung cấp khác đã thông báo cho Google về nhiều ứng dụng độc hại xuất hiện gần đây.

Lookout đã phát hiện 9 ứng dụng bị nhiễm malware vào tuần trước và 13 ứng dụng bị nhiễm khác trong các ngày cuối tuần. Theo Lookout, Google đã gỡ các chương trình này khỏi Android Market.

Công ty gọi malware được gài trong các ứng dụng giả mạo này là "RuFraud" và cho biết, nó sẽ gửi các tin nhắn văn bản đến những tổng đài thu tiền, mang lại doanh thu cho bọn tội phạm.

Trong khi người dùng Bắc Mỹ không bị ảnh hưởng, những người dùng ở Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Nga, Anh và một số nước Đông Âu, Trung Á khác lại bị RuFraud gây hại.

Hồi tháng 7/2011, Lookout tìm thấy 4 ứng dụng trên Android Market bị nhiễm một biến thể của malware "DroidDream Light". Lookout sử dụng công nghệ phát hiện malware của họ để tìm ra các ứng dụng di động độc hại.

(Theo PCworld)

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below

Đăng ký nhận tin qua email


   

Hỗ trợ sản phẩm cá nhân hỗ trợ online yahoo
My status hỗ trợ online skype Hỗ trợ sản phẩm doanh nghiệp hỗ trợ online yahoo
My status hỗ trợ online skype