Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ luôn gặp khó khăn trong việc phải đối mặt với những lựa chọn một là tập trung vào tìm kiếm khách hàng mới hoặc nâng cấp cơ sở hiện tại của họ. Nhưng ở hiện tại có những cơ hội phát triển làm cho sự lựa chọn thứ 2 trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm phần lớn có sự thiếu hiểu sâu về cơ sở dữ liệu khách hàng cũng như phương thức bảo mật còn hạn chế do vậy khi xảy ra các cuộc tấn công mạng họ thường sẽ ở thế bị động.

3 cách giúp dịch vụ doanh nghiệp tăng thêm sự bảo mậtDịch vụ Doanh nghiệp luôn cần gia tăng thêm sự bảo mật.

Mỗi khi xuất hiện mối đe dọa hoặc chúng xảy ra chắc chắn thiệt hại sẽ lên đến hàng triệu đô la để khắc phục. Nhưng mất đi uy tín doanh nghiệp hay để phục hồi những dữ liệu 100% là điều không thể nào. Do vậy, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn cần có những hướng dẫn cũng như tăng cường phòng thủ trong không gian mạng của họ và hiện tại cũng có khá nhiều giải pháp cung cấp các dịch vụ bảo mật, đồng thời hỗ trợ quản lý với mức chi phí rất phải chăng.

Hơn nữa, với việc thêm dịch vụ cho khách hàng hiện tại sẽ có chi phí thấp hơn so với những khách hàng tiềm năng. Khách hàng hiện tại sẽ không cần phải quảng cáo nhiều về dịch vụ. Nếu triển khai việc tìm khách hàng mới doanh nghiệp cần phải quảng cáo, cung cấp thêm cho họ về giá trị dịch vụ và hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của họ.

Với ý nghĩ, đây là ba cơ hội dịch vụ bảo mật mà các doanh nghiệp có thể thêm vào cho các khách hàng hiện tại của mình:

1. Dịch vụ bảo mật Doanh Nghiệp và quản lý Email:

Các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây như Office 365 hay Google Drive để hoạt động. Các dịch vụ này được tích hợp bảo vệ không gian mạng do nhà cung cấp thực hiện, tuy nhiên trên thực tế chúng vẫn không thể giúp các doanh nghiệp phía dưới an toàn trước các cuộc tấn công thông thường (**) như Trend Micro đã chia sẻ trước đó. Có thể nói có đến 95% nguy cơ rình rập khi sử dụng những dịch vụ theo số đông này.

(**) Xem thêm các cuộc tấn công qua email BEC:

https://trendmicro.ctydtp.vn/email-lua-dao-bec-la-gi-dau-la-doi-tuong-cua-chung.html

Các nhà cung cấp dịch vụ Email hoàn toàn có thể cung cấp thêm gói bảo mật bổ sung trên các nền tảng Shared và email dưới dạng dịch vụ bổ sung được quản lý. Đồng thời, cung cấp thêm chương trình đào tạo cho các nhân viên của đối tác và góp phần nâng cao thêm nhận thức về các cuộc tấn công mạng thường xảy ra, cũng như các phương thức chúng sẽ sử dụng để khai thác thông tin doanh nghiệp.

3 cách giúp dịch vụ doanh nghiệp tăng thêm sự bảo mậtEmail là một trong những dịch vụ doanh nghiệp cần chú trọng.

Theo các nghiên cứu của chúng tôi, các cuộc tấn công mạng thành công thường là do nhận thức của các nhân viên doanh nghiệp, cũng như độ bảo mật chưa đủ để xử lý trong tình huống đó. Do vậy, rủi ro về bảo mật là điều hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta có đủ kiến thức.

Ví dụ: vô tình nhấp vào các URL (đường dẫn) bị nhiễm hoặc có chứa các tệp tự động tải xuống mã độc cũng đủ gây ra nguy cơ bảo mật lây lan cho toàn hệ thống. Với những hướng dẫn đúng đắn về các mối nguy hiểm trên mạng, chắc chắn sẽ giảm nguy cơ mắc phải những sai lầm như trên.

2. Bảo mật điểm cuối (Endpoint):

Có thể bạn chưa biết, bảo mật điểm cuối là chính trên những thiết bị dễ dàng lây lan mã độc nhất như điện thoại, hay máy tính cá nhân. Đúng là bảo mật điểm cuối (**) có thể phát hiện và cảnh báo từ xa tuy nhiên còn khá nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thấy được tầm quant rọng của điều này. Do vậy, vẫn còn rất nhiều mối đe dọa tiềm ẩn khác trên mạng không được chú ý và đang chờ đợi để tấn công các doanh nghiệp.

(**) Xem thêm các giải pháp doanh nghiệp:

https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

3 cách giúp dịch vụ doanh nghiệp tăng thêm sự bảo mậtGiải pháp Endpoint là dịch vụ bảo mật doanh nghiệp tối ưu nhất hiện nay.

Để giải quyết dứt điểm các mối đe dọa này, các doanh nghiệp đều cần phải có giải pháp bảo mật nhiều lớp như cách mà Trend Micro đang áp dụng cho các đối tác. Các giải pháp hầu hết đều được tăng cường khả năng ứng phó sự cố sự cố xảy ra nhanh nhất có thể. Thậm chí, các giải pháp hiện tại từ các nhà cung cấp còn có thể giúp các doanh nghiệp thông qua dịch vụ bảo mật còn có khả năng quản lý tập trung, có nghĩa là bạn có thể truy cập bất kì đâu từ máy tính cũng như quyền hạn của mình.

Với giải pháp bảo mật điểm cuối, còn có thể giúp các doanh nghiệp chia ra bảo mật theo nhiều lớp, tùy vai trò tùy nhiệm vụ của từng cá nhân trong công ty.

3. Bảo mật vành đai và không gian mạng:

Các dịch vụ quản lý mối đe dọa tập trung là một khả năng mà các doanh nghiệp cung cấp giải pháp có thể hướng đến như một giải pháp bảo mật toàn diện mà trong đó các nhà cung cấp sẽ đóng vai trò thiết yếu. Hay còn gọi là UTM – Quản lý mối đe dọa tập trung được thiết lập như một công ty chính là bức tường ngăn cảnh những rủi ro xâm nhập từ bên ngoài với các tính năng bảo mật như Firewall, Quét HTTPs, Lọc đường dẫn, cảnh báo xâm nhập và bảo vệ hệ thống trước các phần mềm độc hại, các cuộc tấn công qua email và cả tấn công DDOS.

Các giải pháp UTM trong điều kiện lý tưởng nhất sẽ được dễ dàng triển khai và quản lý từ một vị trí cố định. Các nhà cung cấp dịch vụ quản lý tập trung sẽ tăng giá trị đáng kể cũng như mang đến cho các doanh nghiệp đối tác sự tin tưởng và luôn an toàn trong hệ thống bảo mật trước các cuộc tấn công mạng, giảm thiểu chi phí nhất có thể.

Các doanh nghiệp có thể tăng thêm sự bảo mật bằng cách tận dụng các giải pháp doanh nghiệp của Trend Micro. Các giải pháp này sẽ giúp các nhà đầu tư được cung cấp thêm dịch vụ bảo mật chuyên biệt cũng như thúc đẩy thêm các triển vọng kinh doanh. Củng cố thêm niềm tin của khách hàng trước các mối đe dọa không gian mạng của hôm nay và trong tương lai gần.

--------
Với việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:
▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!