Thuận lợi là một chuyện, nhưng sự an toàn bảo mật lại là một chuyện khác. Nhiều người dùng công nghệ thế giới đang có một suy nghĩ rằng: mua sắm bằng thẻ tín dụng tại Mỹ an toàn hơn những nước khác. Vì vậy, du lịch và mua sắm tại Mỹ đang được nhiều người lầm tưởng là an toàn.

Theo Christopher Budd, Giám đốc Truyền thông về các mối đe dọa của Trend Micro cho biết, khá nhiều những nhà cung cấp thẻ như Target, Neiman Marcus, Michaels và White Lodging đang sở hữu những thương hiệu khách sạn như Hilton, Marriott, Sheraton và Weston. Điều này giúp họ chủ động kiểm soát được vấn đề tài chính, dòng tiền lưu thông giữa những dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây cũng không ít trường hợp phát hiện bị tấn công, làm ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Trong bài viết này Hãng bảo mật Trend Micro đã nêu ra 5 bước cụ thể giúp người dùng thẻ tín dụng bảo mật thông tin cá nhân của mình trước sự phát triển công nghệ hiện nay:

1. Thường xuyên xem lại những giao dịch gần đây. Việc này là cực kỳ cần thiết, nhằm nhanh chóng xác định mình có phải là nạn nhân của 1 vụ đánh cắp, lợi dụng tài khoản hay không. Hầu hết những công ty thẻ tín dụng giới hạn xem lịch sử giao dịch trong 6 tháng, vì vậy người dùng cần xem lại thường xuyên để kịp thời thay đổi thông tin cá nhân khi cần thiết.

2. Nếu cảm thấy có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến tài khoản, hãy lập tức liên hệ với công ty thẻ, nhằm có những biện pháp khắc phục kịp thời.

3. Tham gia vào chương trình theo dõi giao dịch đặc biệt. Việc này giúp bạn được thông báo khi nào giao dịch xảy ra, có thành công hay nghi vấn nào hay không.

4. Giữ cho những ứng dụng trên smartphone, tablet hay các thiết bị công nghệ khác mà bạn đang dùng cho mục đích giao dịch tài chính đều ở những phiên bản và bản vá lỗi mới nhất.

5. Cài đặt và cho chạy ngầm các phần mềm bảo mật uy tín, chẳng hạn như Trend Micro Mobile Security, giúp bạn không truy cập vào những trang web, dịch vụ không đáng tin cậy, hoặc bị cài mã độc, nhằm hạn chế nguy cơ bị lợi dụng thông tin.

Giao diện của phần mềm diệt Virus Trend Micro Mobile Security cho Android

Trend Micro Incorporated, một trong những công ty bảo mật được đánh giá uy tín hàng đầu thế giới, đang không ngừng đóng góp sức mình trong việc bảo mật thông tin người dùng. Với hơn 1.200 chuyên gia bảo mật đang làm việc trên khắp thế giới, Trend Micro có nhiều ưu thế trong việc nghiên cứu, cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ bảo mật với độ tin cậy cao. Cuộc chiến bảo mật chưa có hồi kết, tuy nhiên vẫn có mảng sáng trên bức tranh công nghệ đa sắc hiện nay.

Theo Trend Micro