Như các bạn đã biết, phiên bản mới nhất hiện tại của Windows là 10. Ra mắt từ cách đây 4 năm vào ngày 29 tháng 7 2015. Sau sự thất bại của Windows 8 và 8.1, người dùng Windows trên khắp thế giới lúc này đang rất mất niềm tin vào các phiên bản tiếp theo nhưng Windows 10 thì khác hoàn toàn, nó gần như là sự lột xác về tổng thể và mang đến những lợi ích không thể ngờ. Nếu bạn còn nghi ngờ thì 5 lý do sau sẽ khiến bạn muốn nâng cấp ngay:

#1 Miễn phí nâng cấp hoàn toàn:

Trong lịch sử phát hành các phiên bản Windows, hầu hết người dùng phải trả tiền để nâng cấp lên phiên bản mới, nhưng điều đó bạn không cần phải lo nếu có ý định lên Windows 10.

5 lý do nên nâng cấp Windows mới nhất

Thao tác nâng cấp lên windows 10 cực kì đơn giản.

Theo thông báo từ Microsoft, người dùng khi sử dụng các phiên bản thấp hơn như Windows 7 hoặc 8 (phiên bản không dành cho các doanh nghiệp), bạn đã có thể nâng cấp lên chỉ với vài bước đơn giản là vào Control Panel => Windows Update => Install.

Thêm điều nữa là bạn cần lưu ý, theo thông báo từ Microsoft thì Windows 10 là phiên bản cuối cùng và từ bây giờ nó sẽ được liên tục cập nhật, nghiên cứu, thử nghiệm như một dịch vụ cố định trên máy tính. Đó cũng chính là mục tiêu mà Microsoft muốn hướng đến cho trải nghiệm của người dùng hệ điều hành này.

#2 Trợ lý ảo thông minh Cortana:

Không chỉ đóng vai trò hỗ trợ người dùng Windows như trước kia, ở thời điểm hiện tại Cortana còn là người trợ lý đáng tin cậy. Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn hỗ trợ về giao thông Cortana sẽ thông báo cho bạn con đường nào thuận tiện nhất không bị kẹt xe, nếu bạn muốn tìm những điểm ăn uống tuyệt vời Cortana cũng sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm tốt nhất và còn nhiều hơn thế nữa.

5 lý do nên nâng cấp Windows mới nhất

Trợ lý ảo Cortana cực kì thông minh.

Hơn thế nữa, Microsoft còn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giúp cho Cortana có một cá tính riêng biệt, đại loại như khi không thể hỗ trợ cho bạn điều bạn mong muốn cô ấy sẽ cảm thấy xấu hổ.

Với mọi tình huống bạn cần, chỉ cần đơn giản truy cập thanh taskbar, nếu bạn có cài đặt micro chỉ cần nói “Hey, Cortana”, cô ấy sẽ ngay lập tức trả lời cho bạn.

#3 Hỗ trợ tối đa các ứng dụng mới:

Từ những ngày ra mắt phiên bản Windows đầu tiên cho đến ngày nay, hầu hết hệ điều hành Windows đều hỗ trợ tốt nhất cho máy tính để bàn rồi sau đó mới đến Laptop. Tuy nhiên, với các ứng dụng thì tối ưu hóa nhất vẫn là trên Windows 10.

5 lý do nên nâng cấp Windows mới nhất

Không chỉ có ứng dụng, Microsoft Store còn có rất nhiều game đỉnh.

Các ứng dụng từ Microsoft Store hầu hết tương thích trên mọi thiết bị, trong đó có các ứng dụng từ miễn phí cho đến các ứng dụng cao cấp có trả phí, bạn có thể xem mức độ phổ biến và thứ hạng của các ứng dụng này, đồng thời tải xuống ngay từ trình duyệt của bạn.

Chỉ cần một bước đăng nhập tài khoản trên Windows, sau đó click vào Start => Microsoft Store và sau đó là cả thế giới ứng dụng cho bạn chọn. Lưu ý, các ứng dụng này sẽ theo trên mọi thiết bị khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows.

#4 Hiệu suất xử lý game nặng tốt nhất:

Đây là điều các game thủ chiến game nặng yêu thích nhất, bởi trước giờ chúng ta đều biết khi chơi game trên máy tính thì một số phiên bản cũ của Windows sẽ làm tụt FPS (Frame per second) gây tình trạng giật lag. Do vậy, các nhà phát triển Windows 10 đã bổ sung một số tính năng để tối ưu cho việc trải nghiệm các game nặng.

5 lý do nên nâng cấp Windows mới nhất

Windows 10 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các game thủ.

Thành phần chủ chốt là sự xuất hiện của DirectX mới nhất (phiên bản DirectX 12). Mang theo nhiều tính năng đáng chú ý như giảm tiêu thụ điện năng, tăng tỉ lệ khung hình (Frame rate) và hoàn thiện tương thích cho các card đồ họa mới nhất hiện tại. Lưu ý DirectX 12 chỉ phát huy hết toàn bộ tác dụng khi bạn sử dụng trên một máy tính cài Windows 10.

#5 Windows 10 được bảo mật tốt hơn các phiên bản khác:

Đây chắc chắn là điều gây tranh cãi bởi ai cũng biết ở mỗi phiên bản Windows chúng sẽ được hỗ trợ cho đến khi hãng tuyên bố ngừng phát triển. Điều này đã xảy ra với Windows XP và ai cũng biết rằng sau đó hệ điều hành cũ kỹ này đã chịu hàng loạt những lỗi bảo mật phát sinh gây nhiều thiệt hại đáng kể cho người dùng.

Windows 10 được các chuyên gia tin tưởng sẽ tránh được vết xe đổ của những phiên bản trước do Microsoft cũng đã tuyên bố sẽ được hỗ trợ lâu dài hơn. Bên cạnh đó ông Chris Capossela (Marketing Manager của Microsoft) cũng cho biết hãng đang đẩy mạnh làm việc với các đối tác để tận dụng tối đa lợi thế của Windows 10, nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho phiên bản này.

5 lý do nên nâng cấp Windows mới nhất

Windows 10 nổi tiếng bảo mật với hệ thống Windows Defender.

Các hãng bảo mật hàng đầu trên thế giới bao gồm Trend Micro cũng đã ngừng hỗ trợ cũng như các phiên bản mới gần đây của hãng bảo mật đến từ Nhật Bản đã không còn cài đặt được cho Windows XP. Trong thời gian đến nếu Microsoft ngừng phát triển cho Windows 7 ( theo thông báo là vào ngày 14 tháng 1 năm 2020). Rất có thể, các phiên bản diệt Virus về sau cũng sẽ ngưng hỗ trợ cho các phiên bản này. 

Các chuyên gia bảo mật từ Trend Micro luôn khuyến khích các đối tác của mình sớm nâng cấp lên phiên bản Windows 10 nếu muốn được hỗ trợ tốt nhất từ cả Microsoft và đặc biệt là từ các công ty bảo mật lớn trên thế giới. Do vậy, ngay bây giờ hãy nâng cấp lên Windows 10 và đừng quên bạn còn được đến 1 năm sử dụng Windows bản quyền hoàn toàn miễn phí.