Bên cạnh việc nâng cao hạ tầng công nghệ để đảm bảo việc an toàn các thông tin dữ liệu quan trọng thì an ninh mạng luôn ở mức cao nhất bằng việc nâng cao tầm nhận thức của mỗi cá nhân trong nội bộ. Điều đó, nên được các doanh nghiệp chú trọng ngay từ bây giờ và nên có những buổi training cả công ty.

Đừng quên rằng, các mối đe dọa ngày càng gia tăng khi môi trường mạng ngày càng thêm phát triển. Với các thiết bị đầu cuối như máy tính hay điện thoại đi dộng thì lại càng có nhiều nguy cơ để tin tặc xâm nhập hệ thống mạng nội bộ công ty thông qua các công cụ này.

An toàn an ninh mạng thì chìa khóa là nâng tầm nhận thứcAn toàn an ninh mạng trong thời đại 4.0 thì nhận thức mỗi cá nhân luôn quan trọng.

An toàn an ninh mạng là điều quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực mà doanh nghiệp nào cũng nên có sự chuẩn bị cũng như đề phòng trong tương lai. Bởi khi bị tấn công, tỷ lệ để lấy lại dữ liệu luôn dưới 10% và chắc chắn điều đó sẽ gây thiệt hại khó có thể đong đếm nhất là với các doanh nghiệp lớn.

Trên thế giới cũng từng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh quốc tế như điện, dầu khí, sức khỏe cộng đồng bị tấn công khiến số tiền khắc phục lên đến hàng trăm triệu đô la bởi những Hacker. Điều này đã khiến các chuyên gia tại Trend Micro lo ngại rằng trong tương lai sẽ có những cuộc tấn công lớn hơn gây thiệt hại khổng lồ.

Vậy vấn đề qua trọng nhất trong việc an toàn an ninh mạng là gì?

Quan trọng nhất theo chúng tôi vẫn là cơ sở hạ tầng vật chất và hầu như mọi công ty ngày nay đều chú trọng điều này để đảm bảo an ninh mạng. Thậm chí đã có nhiều công ty bảo hiểm lớn trên thế giới đang có gói bảo hiểm cho gói dữ liệu. Nhưng nói đến trường hợp phòng ngự ảo như tăng cường sức mạnh cho hệ thống công ty các chuyên gia an toàn an ninh mạng đánh giá như vậy là vẫn chưa đủ.

An toàn an ninh mạng thì chìa khóa là nâng tầm nhận thứcĐiều quan trọng nhất ở mỗi doanh nghiệp là nên có sự chuẩn bị an toàn trước các cuộc tấn công an ninh mạng.

Khi được chúng tôi hỏi về việc có những buổi training cho nhân sự nội bộ về tấm quan trọng của an toàn an ninh mạng, chỉ có 22% số doanh nghiệp tham khảo sát trả lời “Có”. Chúng tôi cũng tiến hành khảo sát kỹ hơn về những nhân sự ở công ty này thì có 47% số người cho rằng họ “đã hiểu rõ cực kỳ và được huấn luyện kỹ lưỡng”. Số còn lại chỉ ở mức “hơi rõ ràng và có chút kỹ lưỡng”. Điều này cũng không khó hiểu bởi không phải ai cũng là nhân sự giỏi về bảo mật và có kiến thức về công nghệ thông tin nói chung.

Sự thiếu tự tin khi truyền của đạt kinh nghiệm cũng như chia sẻ về các bước an ninh mạng của các chuyên gia vì ngại nhân sự sẽ không hiểu vô tình đã dẫn đến sự hời hợi trong kiến thức dẫn đến những lỗ hổng gây nên những thiệt hại không cần thiết cho doanh nghiêp. Điều này vô tình tạo cơ hội cho các tin tặc có thể tận dụng để tấn công vào hệ thống an toàn an ninh mạng của các công ty, gây hậu quả khó lường.

Những cuộc tấn công vào hệ thống an ninh mạng toàn cầu bạn cần biết

Một cuộc tấn công an ninh internet vào cơ sở dữ liệu ở bất kì công ty nào cũng đều đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của doanh nghiệp đó. Mọi thông tin rò rĩ đều có thể khiến họ thiệt hại nặng về uy tín và khách hàng của họ cũng trở thành đối tượng tiếp theo bị tấn công và lây lan sang nhiều người khác nữa.

An toàn an ninh mạng thì chìa khóa là nâng tầm nhận thứcĐể tránh việc lây lan giữa các mã độc hay Virus máy tính thì việc đảm bảo an toàn an ninh internet là cần thiết.

Ở Mỹ, từng có sự cố mất điện toàn thành phố do các cuộc tấn công của tin tặc, ban đầu chính quyền thành phố trấn an người dân bằng việc thông báo do có trục trặc mạng lưới điện nhưng sau đó các Hacker đã đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Và bạn thấy đấy, chỉ cần hệ thống an toàn an ninh mạng lưới internet bị tấn công cũng đủ để thiệt hại lên đến con số hàng chục triệu đô la của toàn thành phố trong 2 ngày.

Nếu tính ra thiệt hại thật sự thì con số lên đến 6,4 tỷ đô la cho toàn nước Mỹ. Họ gọi đây là thảm họa thật sự và xếp cuộc tấn công này vào hành vi khủng bố đe dọa an ninh toàn nước mỹ. Đây cũng là cuộc tấn công gây thiệt hại lớn nhất là Hoa Kỳ từng chứng kiến. Do vậy, để tránh phải gặp lại kịch bản tương tự bạn cần phải có kế hoạch đối phó trước.

Giải pháp khắc phục hiệu quả cho an toàn an ninh mạng là gì?

Sự chuẩn bị về cơ sở hạ tầng là cần thiết. Tuy nhiên, nâng cao sự nhận thức cho mỗi doanh nghiệp cũng là điều không kém hần quan trọng. Với các doanh nghiệp lớn họ sẽ luôn có sẵn kịch bản cho các cuộc tấn công vào hệ thống an ninh internet. Nhưng khác với doanh nghiệp lớn các công ty nhỏ thường sẽ yếu hơn hẳn về khả năng phòng ngự lẫn kiến thức an toàn an ninh hệ thống mạng, vậy giải pháp trong lúc đó là gì?

An toàn an ninh mạng thì chìa khóa là nâng tầm nhận thứcTrend Micro là nhà cung cấp giải pháp an toàn an ninh mạng hàng đầu.

Trend Micro là nhà cung cấp giải pháp an toàn an ninh internet hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp toàn cầu. Với giải pháp doanh nghiệp không chỉ là một phần mềm mà còn chúng tôi còn tư vấn khâu tổ chức phân cấp đặc quyền truy cập an ninh. Hãy để Trend Micro là đối tác chiến lược trong việc phòng thủ trước các tin tặc và các doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển.

--------

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!