An toàn khi tham gia mạng xã hội Facebook

 

Trend Micro cho biết, trước hết bạn phải hiểu được những khó khăn, hậu quả nếu bạn bị tin tặc tấn công, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị lộ và sử dụng vào những mục đích đen tối, tài khoản của bạn sẽ “không cánh mà bay”, cùng với những hậu quả nghiêm trọng hơn thế. Vì thế, bạn cần chủ động, thận trọng hơn khi tham gia các mạng xã hội để có thể đảm bảo an toàn cho bạn cũng như mọi người trong cộng đồng trực tuyến.

Báo cáo lừa đảo, thư rác trên Facebook

Theo thống kê của phần mềm diệt virus tốt nhất Trend Micro, có một số hoạt động của những kẻ tấn công có thể dẫn đến vấn đề thực sự cho các thành viên trong mạng xã hội Facebook của bạn. Các hoạt động lừa đảo trên mạng xã hội không giới hạn như:

_ Scams

_ Thư rác

_ Lừa đảo

_ Hành vi trộm cắp

_ Nội dung khiêu dâm

_ Bạo lực

_ Tội phạm mạng

Facebook đang trao quyền cho các thành viên để chống lại tội phạm mạng tạo các tài khoản giả mạo và lạm dụng chúng cho những mục đích bất chính hoặc lợi nhuận tại các chi phí của thành viên và các tổ chức hợp pháp.

Để bảo vệ tài khoản người dùng, Facebook đã tạo ra một công cụ cho phép bạn gắn thẻ và gỡ bỏ bài đăng trên bài viết xuất hiện trên tường của bạn. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy những gì không tốt hoặc ảnh hưởng tới bạn, bạn có thể loại bỏ nó.

Báo cáo bài viết gắn thẻ vi phạm trên Facebook

Để báo cáo một bài đăng trên Facebook ảnh hưởng tới bạn, chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải bài viết; sau đó sẽ xuất hiện những tùy chọn, bạn chọn Báo cáo bài.

Sau đó, sẽ xuất hiện “Tại sao bạn không muốn thấy điều này”, chọn “Tôi nghĩ rằng nó không phù hợp trên Facebook”. Sau đó, sẽ hiện ra các tùy chọn như hình dưới đây:

Bạn có thể áp dụng một trong 6 tùy chọn cho các bài vi phạm mà sẽ cũng cấp cho các nhà quản lý trang Facebook với hướng dẫn làm thế nào để xử lý nó. Một trong những lựa chọn là “Đó là một câu chuyện không đúng”.

Nếu đủ các “thẻ” xuất hiện một bài phản đối hay sai, nhân viên của Facebook sẽ có biện pháp để làm giảm tầm nhìn của mình và thậm chí có thể thêm sự từ bỏ: “Nhiều người trên Facebook đã thông báo rằng câu chuyện này chưa thông tin sai lệch”.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Kể từ khi chúng tôi thực hiện bản cập nhật này, dữ liệu ban đầu của chúng tôi cho thấy rằng số lượng người khiếu nại về những nội dung sai sự thật đã giảm xuống.”

 Tin liên quan