Các chuyên gia hãng Trend Micro khuyên người dùng nên sử dụng một phần mềm bảo mật cho thiết bị, đây là một cách dễ dàng và hiệu quả có thể bảo vệ bản thân mọi lúc mọi nơi.

Trend Micro Antivirus và Trend Micro Security là ứng dụng bảo mật tốt bạn nên sử dụng. Ứng dụng này tự động kích hoạt bảo vệ mạng xã hội khi bạn cài đặt, bạn có thể thoải mái lướt Facebook, Twitter, Google+, MySace,… mà không lo phải lo ngại vấn đề an ninh mạng.

Đầu tiên các bạn tải phần mềm diệt virus Trend Micro Security.

Để sử dụng Trend Micro Security bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

1. Nhấp vào Trend Micro Security trên máy tính của bạn để mở.

2. Nhấp vào Privacy trong bảng điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng Trend Micro Antivurus, các bảo mật màn hình sẽ hiển thị bảo vệ mạng xã hội và bảo vệ dữ liệu trong danh sách.

3. Nhấp vào cấu hình để xem Bảo vệ mạng xã hội và tắt màn hình chuyển đổi xuất hiện.

4. Bảo vệ mạng xã hội được Bật theo mặc định và các trình duyệt được cài đặt trên hệ thống của bạn được hiển thị (Trend Micro Security bảo vệ Internet Explorer, Firefox và Chrome trên máy tính của bạn). Nếu bạn muốn, cũng có thể tắt chức năng này, tuy nhiên phần mềm diệt virus tốt nhất Trend Micro khuyên bạn nên mở các chức năng này.

5. Để khám phá những chức năng Web Protection Threat, mở trình duyệt yêu thích của bạn, chọn Trend Micro Toolbar và lưu ý rằng liên kết Rate trên các trang web được chọn theo mặc định.

6. Chọn liên kết Rate để kích hoạt các tính năng bổ sung, khi bạn nhấp chuột qua một liên kết trong kết quả tìm kiếm, Trend Micro Security trong thời gian thực và cung cấp cho các bạn với một đánh giá và thông tin chi tiết về nó.

7. Đơn giản chỉ cần xác định vị trí của bạn để kiểm tra thông tin chi tiết

8. Nếu bạn nhấp vào một liên kết xấu, bạn sẽ bị chặn

Phương thức hoạt động trong mạng xã hội

Khi một URL nguy hiểm đã được đăng, Trend Micro Security sẽ cảnh báo bạn, và nếu bạn lỡ nhấp vào liên kết bạn sẽ bị chặn.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Trend Micro Security để bảo vệ mạng xã hội, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các liên kết nguy hiểm.