Vào ngày 10.8, Coby Persin, một blogger người Mỹ chuyên làm các video về các trò đùa chơi khăm và trải nghiệm thực tế, đã đăng tải đoạn video gây rúng động dư luận. Đoạn clip thử nghiệm của anh cho thấy các cô bé dễ bị đối tượng tán ngẫu qua mạng dẫn dụ như thế nào.

Blogger 21 tuổi Coby đã giúp 3 hộ gia đình ở New York (Mỹ) nhận ra con cái họ dễ tin người lạ trên internet như thế nào.

Coby tạo một tài khoản ảo với tên Jason Biazzio, 15 tuổi, và dễ dàng tiếp cận với các bé gái 

Tạo hẳn một tài khoản Facebook giả và nhập vai một hotboy 15 tuổi với tên Jason Biazzio, Coby không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc làm quen và chiếm trọn cảm tình của 3 cô bé trong độ tuổi từ 12 đến 14. Sau vài ngày tán tỉnh trên mạng, hotboy ngỏ ý muốn gặp mặt và 3 cô bé nhanh chóng đồng ý.

Ban đầu, bố mẹ của các em quả quyết với Coby, anh sẽ không thể dụ dỗ được con gái của họ. Tuy nhiên, họ đã vô cùng hoảng sợ khi thấy chỉ bằng vài lời "đường mật", Coby dễ dàng rủ được cả 3 "con mồi" hẹn hò gặp mặt, mở cửa nhà và đi chơi.

Mikayla, 13 tuổi, ra công viên hẹn gặp Coby khi phụ huynh không có mặt ở nhà 

Thay vì gặp được anh chàng tuổi teen bảnh trai trên mạng, các bé chỉ gặp được tay blogger Coby có ngoại hình kém long lanh hơn. Đồng thời cũng bị cha mẹ bắt quả tang tại trận vì đã lén lút gặp người lạ mà không xin phép.

Coby Persin cho biết anh làm ra clip này dưới sự thỏa thuận bí mật với phụ huynh nhằm nhấn mạnh các mối nguy hiểm luôn rình rập con cái bất chấp những lời răn đe khuyên nhủ của họ.

Thông qua mạng xã hội, các tội ác như bắt cóc, hiếp dâm, lạm dụng tình dục có thể xảy đến đối với trẻ vị thành niên thiếu vâng lời các bậc phụ huynh.

Julianna, 12 tuổi, thoải mái mở cửa cho Coby khi cho rằng bố đã ngủ say 


Jenna, 14 tuổi, mặc dù đã được cảnh báo về mối nguy hiểm của mạng xã hội từ bố mẹ, vẫn dễ dàng lên xe người lạ để đi chơi lúc nửa đêm

Con số được đưa ra vào cuối đoạn video như một lời cảnh báo đối với các gia đình ở Mỹ khi mỗi năm có đến 750.000 tội phạm bị bắt vì tội lạm dụng tình dục.

Vậy còn con gái của bạn có dễ bị người lạ dụ dỗ? Bạn có cách nào bảo vệ con gái mình trước những nguy hiểm rình rập trên mạng xã hội? Clip đặt ra câu hỏi không hề dễ dàng cho các bậc phụ huynh nhất là trong bối cảnh mạng xã hội phát triển ngày càng phức tạp như hiện nay.

Thông qua hồi chuông cảnh báo về thực trạng nguy hiểm của mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên, Facebook đã hợp tác độc quyền với hãng bảo mật Trend Micro để cung cấp cho người dùng và giúp người dùng biết , cảnh giác trước những đường link, website lừa đảo … đồng thời tối ưu hóa bảo mật thông tin trên Facebook, Google Plus, Twitter và các mạng xã hội khác.

Đây là 2 tính năng bảo vệ ưu việt mà Trend Micro ,đủ để chứng minh khả năng bảo vệ và công nghệ điện toán đám mây của Trend Micro ưu việt hơn hẳn!

Để kích hoạt tính năng ưu việt này, bạn click vào tính riêng tư trên giao diện chính.

 

Sau đó chọn cấu hình của 2 tính năng này và bật chúng lên

Sau khi 2 tính năng bảo mật được Bật, sẽ có biểu tượng của Trend Micro trên thanh taskbar của trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

 

Các link độc hại và bảo mật riêng tư của Facebook sẽ được Trend Micro cảnh báo để bạn biết và xử lý các đe dọa này!

Google search, bing và yahoo cũng sẽ thể hiện link độc hại, lừa đảo để cảnh báo cho bạn tránh những nguy hại đó khi search từ khóa, giúp giảm thiểu rủi ro khi bạn truy cập những website không rõ nguồn gốc.