Facebook là mạng xã hội lớn và đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng tất cả mọi người. Hiện nay, mọi người đều có riêng cho mình một tài khoản Facebook riêng. Tuy nhiên, càng nhiều người xài thì cơ hội cho các hacker xâm nhập càng cao.

Cách dưới đây giúp chúng ta ngăn chặn virus trên mạng xã hội mà bạn còn có thể sử dụng khi cảm thấy trình duyệt của mình quá nặng nề và chậm chạp.

Nguyên nhân gặp tình trạng nhiễm virus

Số lượng người dùng facebook càng cao, facebook nhanh chóng trở thành nơi phát tán virus lí tưởng cho những kẻ muốn đánh cắp thông tin người dùng hoặc những mục đích khác. Chỉ một người nhiễm virus trong danh sách bạn bè của bạn thì số lượng sẽ được nhân lên theo cấp số nhân. 

Những năm qua, hiện tượng bạn bè gửi một đường dẫn “ma” đến tin nhắn tài khoản đang trở thành mối lo ngại với vô số người dùng. Chỉ cần lỡ tay click vào trang đó, trong tích tắc tài khoản Facebook đã không còn quyền sở hữu của bạn nữa. Vậy làm sao để diệt virus khi đã lỡ nhấp vào link?

Giải quyết ổ virus trong tích tắc

Có thể trong quá trình truy cập vào đường dẫn “ma” kia thiết bị của bạn đã bị cài một chương trình mã độc, vì thế đã gây ra nhiều rắc rối.

cách diệt virus cho facebook, cách cài đặt diệt virus

Hãy kiểm tra phần tiện ích mở rộng của trình duyệt, nếu phát hiện có chương trình lạ không phải bạn cài đặt thì hãy tiến hành xóa nó ngay lập tức.

cách diệt virus cho facebook, cách cài đặt diệt virus

Ngoài ra bạn cũng nên reset lại trình duyệt để có những trải nghiệm tốt hơn, ngoài ra cũng có thể giúp thiết bị của bạn trở nên trơn tru và mượt mà.

Ở Bảng tiện ích các bạn vào phần cài đặt (ở góc bên trái). Kéo xuống rồi chọn Hiện thị cài đặt nâng cao và chọn “Đặt lại cài đặt trình duyệt“.

cách diệt virus cho facebook, cách cài đặt diệt virus

Nếu sau khi reset lại tình duyệt nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn nên kiểm tra lại chính tài khoản Facebook của mình, bằng việc quản lý các ứng dụng có liên kết với Facebook. Đầu tiên hãy vào trang quản lý ứng dụng tại đây.

cách diệt virus cho facebook, cách cài đặt diệt virus

Tiến hành rà soát, cũng như xóa các ứng dụng không cần thiết, vì có thể mã độc bắt nguồn từ các ứng dụng này.

Hi vọng với 2 cách trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng virus trên Facebook một cách triệt để nhất