Đây là một loại virus máy tính đang lan rộng thông qua các cửa sổ chat trênFacebook, các cửa sổ pop-up, những cửa sổ này được sử dụng để trò chuyện, nguy cơ có thể dẫn bạn đến một trang web tìm kiếm có hại, tải ứng dụng Khi bạn nhấn vào liên kết thì ngay lập tức virus sẽ lây nhiễm sang máy tính của bạn, nó có tên là Steckt.Evl.

Khi virus xâm nhập được vào máy tính, ngay lập tức nó làm vô hiệu hóa và loại bỏ phần mềm diệt virus, sau đó lây lan bằng cách tự động mở cửa sổ trò chuyện với bạn bè trên Facebook.

'Loại virus này thường lây lan qua các ứng dụng trò chyện và các trang mạng xã hội”, chuyên gia an ninh mạng Trend Micro - người đã phát hiện ra loại virus trên đã cho biết như vậy.

“Tin nhắn mà nó gửi đi là một đường dẫn có thể copy hàng loạt những bản sao virus tương tự nó.” Ông còn nhấn mạnh. Tương tự như nhiều mối đe dọa từ interent khác, việc đầu tiên mà loại virus này tác động đó là vô hiệu hoá các chương trình có thể phát hiện và tiêu diệt nó. Sau đó, nó sẽ xoá luôn chương trình đó trước khi bắt tay vào tải một phần mềm nào đó tương thích với nó.

“Nó phá huỷ tất cả các quá trình hay dịch vụ nào có liên quan đến các chương trình chống phần mềm độc hại”, Chuyên gia của hãng Trend Micro cho biết.

“Nó cũng xóa các tập tin có liên quan đến các quá trình hoặc dịch vụ nó xoá trước đó. Loại virus này sẽ cứ lặp đi lặp lại quá trình đó để đảm bảo sự tồn tại của mình.”


Thông thường thì nó sẽ bắt link đến một trang web được điểu khiển từ xa để gửi và nhận thông tin.
Giống như hầu hết các mối đe dọa tương tự, mục đích của loại virus này là để 'kiểm soát' máy tính, ứng dụng điện thoại không những để ăn cắp thông tin nhạy cảm như chi tiết tài khoản ngân hàng và sử dụng 'zombie' như là một phần của một mạng lưới các hackers trong các đợt tấn công quy mô lớn hơn. Nên hãy đề phòng với loại virus nguy hiểm này. Đây là lời cảnh báo không thừa đâu bạn nhé!
Theo Islandcrisis.net