Nissho Electronics là đơn vị chuyên xây dựng hạ tầng CNTT-TT cho các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, trực thuộc Tập đoàn Nhật Bản Sojitz. Đơn vị này vừa khai trương văn phòng mới tại Hà Nội hôm 9/3/2012. Đây là sự hiện diện đầu tiên của Nissho tại Việt Nam, chuẩn bị cho Nissho Electronics tiến vào thị trường Đông Nam Á (Asean) mà Việt Nam đóng vai trò trung tâm của chiến lược này. 

Ông Gene Kawaratani cho biết tại Việt Nam, Nissho Electronics hướng đến cung cấp những dịch vụ kỹ thuật cao để triển khai các ứng dụng dựa trên đám mây cho các nhà cung cấp dịch vụ công cộng.

Ngoài ra, Nissho Electronics cũng hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm tại Việt Nam để thực hiện các dịch vụ gia công phần mềm cho các khách hàng Nhật Bản; cung cấp trọn gói các dịch vụ CNTT-TT cho các khu công nghiệp hiện đang được triển khai bởi tập đoàn Sojitz.

Trước đó, ngày 2/3/2012, Nissho Electronics đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội để đào tạo nguồn nhân lực chuẩn bị cho các dự án của Nissho tại Nhật Bản và Asean.

(Theo pcworld)