Dịch vụ an ninh mạng tại Trend Micro đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới trong cuộc chiến chống lại sự xâm nhập của mã độc hay các cuộc tấn công đe dọa an ninh mạng toàn cầu. Không chỉ vậy, có những doanh nghiệp còn chọn Trend Micro như là một đối tác bảo mật trọn đời góp phần vào sự thành công của họ.

Điều gì sẽ đối mặt với dịch vụ an ninh mạng tại Trend Micro trong năm 2020?

Các nhà nghiên cứu tại Trend Micro cho biết họ sẽ sớm công bố những dự đoán về tình hình bảo mật toàn cầu trong năm 2020. Trong đó sẽ có những phân tích về những rủi ro mà các tổ chức hay doanh nghiệp toàn cầu sẽ đối mặt trước nguy cơ ngày càng tăng từ các dịch vụ lưu trữ dữ liệu thông qua nền tảng đám mây và từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ an ninh mạng tại Trend Micro đã hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào?Dịch vụ an ninh mạng được dự đoán sẽ ngăn chặn được nhiều rủi ro trong năm 2020.

Trong năm 2020, theo dự báo sớm từ các chuyên gia an ninh mạng toàn cầu sẽ là năm trỗi dậy của hàng loạt những cuộc tấn công an ninh mạng và đặt biệt sẽ nhắm vào môi trường điện toán đám mây để đánh cắp dữ liệu hòng mục đích tống tiền. Tuy các nhà nghiên cứu chưa biết cụ thể các tin tặc sẽ dùng cách nào nhưng họ luôn tin rằng không-có-hệ-thống-nào-an-toàn-tuyệt-đối cả, do vậy, chắc chắn phải đợi đến khi các cuộc tấn diễn ra, họ mới chính thức có giải pháp khắc phục và nhất định phải là sớm nhất có thể.

Theo ông Nilesh Jain, phó chủ tịch hội an ninh mạng Đông Nam Á. Khi bước qua thập kỷ mới chắc chắn mọi tổ chức thuộc mọi ngành trên toàn cầu đều nên cẩn trọng đặt biệt là nên co sự phòng thủ từ bên cung cấp phần mềm thứ ba. Điều này sẽ giúp không chỉ các doanh nghiệp khắc phục sự cố cũng như phòng ngừa các cuộc tấn công mà còn giúp có thêm các công ty bảo mật gia nhập vào công cuộc bảo vệ an ninh mạng toàn cầu.

Các nhà phân tích từ Trend Micro ở Châu Á cũng như Ấn độ cũng dự đoán sẽ có nhiều mối nguy cơ sẽ xảy ra trong năm 2020 hơn nhiều so với năm 2019. Và chắc chắn, ngay lúc bây giờ đây, các nhà quản trị doanh nghiệp nên lắng nghe chúng tôi và các đơn vị bảo mật tư vấn cho giải pháp bảo mật tiếp theo trong thập kỷ mới.

Trend Micro dự đoán xu hướng tấn công trong năm 2020 của tin tặc

Theo xu hướng chung của toàn cầu, hiện tại các doanh nghiệp đều đã chuyển dần dữ liệu sang hệ thống lưu trữ điện toán đám mây nhằm tránh các cuộc tấn công bằng cách tiêm nhiễm tấn công của tin tặc hay thông qua hệ thống SQL. Các tin tặc sẽ nhắm mục tiêu trực tiếp vào các nhà cung cấp điện toán đám mây hoặc tấn công BEC giả vờ làm bên thứ ba để tấn công doanh nghiệp.

Dịch vụ an ninh mạng tại Trend Micro đã hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào?Những dự đoán xu hướng tấn công trong năm 2020 sau khi đánh giá những báo cáo gửi về.

Trên thực tế, sử dụng cơ sở dữ liệu thông qua nền tảng an ninh đám mây chưa chắc đã là an toàn tuyệt đối, bởi nếu nhà cung cấp dữ liệu cho bạn không sử dụng giải pháp bảo mật từ bên cung cấp thứ ba như Trend Micro hoặc các bên cung cấp khác thì họ vẫn có nguy cơ bị tấn công. Và dữ liệu của bạn đang chạy trên hệ thống điện toán của họ, do vậy bạn vẫn sẽ bị mất dữ liệu trong cuộc tấn công an ninh mạng.

Trend Micro luôn cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng nên có sự chuẩn bị trước, bởi không phải cứ up lên hệ dữ liệu mã hóa đám mây là đã an toàn. Bởi ngày càng có các tin tặc thông minh hơn khi chúng có khả năng giải mã nhanh chóng để dữ liệu hiện hữu rõ ràng. Các dịch vụ an ninh mạng lúc này là điều cần thiết hơn bao giờ hết nếu muốn tồn tại hoặc chống lại các cuộc tấn công từ tin tặc.

Lời khuyên của Trend Micro cho các tổ chức cung cấp dịch vụ

Dịch vụ an ninh mạng tại Trend Micro đã hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào?Một số những lời khuyên của Trend Micro dành cho các doanh nghiệp trong năm 2020.

Trong bối cảnh các cuộc tấn công sẽ gia tăng trong tương lai gần, Trend Micro cũng sẽ dành cho các bên cung cấp thứ ba những gợi ý hữu ích đề phòng cuộc tấn công xảy ra:

- Nên tích cực có sự chuẩn bị cho cuộc tấn công, đừng bao giờ xem nhẹ lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng hay thư đe dọa từ tin tặc trước cuộc tấn công.

- Thường xuyên tiến hành đánh giá rủi ro và những lỗi thường xuyên xảy ra trên hệ thống máy chủ, bởi đó sẽ là những lỗ hổng cho tin tặc “chui” vào hệ thống máy chủ của bạn.

- Nên đầu tư vào một giải pháp an ninh từ bên thứ ba như Trend Micro. Điều này chỉ có lợi không có hại bởi mục đích cuối cùng của cả 2 bên là đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng.

- Xem xét các công cụ quản lý cũng như những bảng báo cáo gửi về hàng tháng từ các công cụ ở bên thứ ba. Đảm bảo giảm thiểu rủi ro thiết lập cấu hình sai dẫn đến những lỗ hổng an ninh mạng từ dịch vụ cung cấp không mong muốn.

- Nâng tầm nhận thức bảo mật cho các nhân viên thuộc các bộ phận khác ngoài IT trong công ty. Bởi khi sự cố bất ngờ xảy ra, nhiều doanh nghiệp đã bị tê liệt không biết cách xử lý cơ bản như thế nào, càng cố thì sẽ càng lây lan nhiều hơn.

--------

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!