Người dùng Facebook hiện nay có thêm sự bảo vệ và truy cập mạng xã hội an toàn hơn khi Facebook hợp tác với Hãng bảo mật Trend Micro chuyên cung cấp phần mềm diệt virus và bảo mật hàng đầu Thế giới.

Giải pháp bảo mật miễn phí của chúng tôi, Trend Micro HouseCall, sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng Facebook để quét và loại bỏ phần mềm độc hại từ các tài khoản bị lây nhiễm.

Việc loại bỏ các phần mềm độc hại cho phép người dùng tiếp tục tham gia mạng xã hội trong một môi trường an toàn hơn và được bảo mật riêng tư mà không lo bị lây nhiễm từ các tài khoản khác hoặc vô ý chia sẻ những nội dung độc hại. Sự hợp tác này cho phép người dùng Facebook có thể tự tin vào tường của nhau, chia sẻ hoặc trao đổi thông tin khi thiết bị của họ được bảo vệ và thông tin trực tuyến của họ được đảm bảo.

Người dùng có khả năng bị nhiễm sẽ được xác định và thông báo bởi Facebook với các tùy chọn để tải về phiên bản miễn phí HouseCall, kiểm tra và loại bỏ phần mềm độc hại. HouseCall sẽ bắt đầu tiến hành quét bảo mật trên tài khoản bị ảnh hưởng, và người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook trong khi quá trình quét diễn ra. Sau khi quét hoàn tất, HouseCall sẽ cảnh báo người dùng nếu việc dọn dẹp thành công hay không thành công.


Trend Micro HouseCall bảo vệ tài khoản người dùng Facebook

Với hàng nghìn tỷ lần nhấp chuột xảy ra mỗi ngày trên Facebook, mạng xã hội này là một mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ gửi thư rác và tội phạm mạng. HouseCall sẽ giảm thiểu các mối đe dọa truyền nhiễm khi nó phát hiện và cảnh báo người dùng những hoạt động nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản và tính riêng tư.

 

Theo Trend Micro