Hacker ngày một nguy hiểm, tinh tướng và có chủ đích, đặt những đơn vị doanh nghiệp đứng trước các hiểm họa có thể gây thiệt hại lớn vào bất kỳ khi nào. Bảo mật hệ thống an ninh mạng đang là vấn đề được những đơn vị để ý. Trend Micro xin chia sẻ 1 số giải pháp bảo mật hệ thống mạng công ty thời đại kỹ thuật số.

tư vấn bảo mật doanh nghiệp,Giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp,bảo mật máy tính doanh nghiệp, bảo mật mạng doanh nghiệp

Hiện trạng an ninh mạng trong các doanh nghiệp tại Việt Nam

Theo thống kê của các chuyên gia an ninh mạng, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận đã có 9.852 sự cố tấn công vào hệ thống mạng của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Chỉ riêng WannaCry đã gây nhiễm 400.000 máy trên khắp thế giới và đã gây thiệt hại tài chính và kinh tế lên tới 4 tỷ đô la Mỹ.

Đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp tất cả hệ thống máy móc thiết bị đều được liên kết với nhau thông qua mạng nội bộ. Với tính chất liên kết đó, một máy bị tấn công sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống mạng của công ty, tuy nhiên hầu hết các Doanh nghiệp Việt Nam đều đang lơ đà và chưa thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật hệ thống an ninh mạng của công ty mình: Yêu cầu sử dụng phần mềm bản quyền chưa được tuân thủ nghiêm ngặt, chưa tiến hành rà quét, đánh giá an ninh định kì, chưa được tăng cường các biện pháp chủ động phòng ngừa các nguy cơ an ninh, biết điểm yếu an ninh nhưng chưa chủ động khắc phục hoặc khắc phục một phần chưa triệt để….

Chính sự thiếu cảnh giác đó đã dẫn đến thực trạng về an ninh mạng mà các tổ chức Doanh Nghiệp đang gặp phải: Website bị tấn công lấy cắp dữ liệu, chiếm quyền điều khiển, cài đặt mã độc, máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng bị tấn công, có nhiều mã độc lây nhiễm qua đường USB, mạng LAN đã lây nhiễm và nằm trong hệ thống mạng của các doanh nghiệp, các ứng dụng xây dựng tồn tại các lỗ hổng logic nghiệp vụ, kiến trúc hạ tầng mạng chưa được đầu tư quan tâm, chưa được đánh giá và thiết kế có tính an ninh tốt.

Thực trạng an toàn thông tin ở Việt Nam 2018

Cần phải đảm bảo an ninh mạng Doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ của công nghệ số
Đánh giá lại toàn bộ hệ thống mạng là bước đầu tiên mà các Doanh nghiệp cần phải làm để bảo mật hệ thống an ninh mạng trong thời đại bùng nổ của công nghệ số. Bản thân các doanh nghiệp chưa thực sự nắm bắt được hiện trạng an ninh hiện tại của doanh nghiệp mình. Đây là lí do chính cần phải thực hiện đánh giá tình hình an ninh hiện tại trước tiên.

Giải pháp bảo mật hệ thống mạng cho Doanh Nghiệp

Xây dựng kế hoạch, giải pháp bảo mật hệ thống mạng để ứng phó khi có sự cố khẩn cấp xảy ra. Khi đã có phương án khi có sự cố khẩn cấp xảy ra với hệ thống mạng của công ty thì sẽ chủ động ngăn chặn, hạn chế tối thiểu mức độ tổn hại cho Doanh nghiệp của mình.

Mặc dù có thể hiểu được về mức độ nghiêm trọng về những ảnh hưởng từ các sự cố hay cuộc tấn công mạng nhưng nhiều tổ chức Doanh nghiệp vẫn chưa có có sự đầu tư bài bản về cả công nghệ lẫn nguồn nhân lực để phòng chống các nguy cơ an ninh đối với hệ thống của mình. Một giải pháp an ninh mạng toàn diện, phù hợp với từng loại hình tổ chức, doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu cho từng đơn vị, doanh nghiệp về cả chi phí hoạt động và đảm bảo an ninh ở mức tối đa.

Tren Micro Worry - Free Business Security Services – Giải pháp bảo mật hệ thống An ninh mạng toàn diện, là phần mềm diệt virus dành cho doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Thiết kế đặc biệt cho các tổ chức có hạn chế nguồn lực CNTT , Worry - Free Business Security chặn các  mối đe dọa trước khi chúng có thể tiếp cận doanh nghiệp của bạn. Đó là bảo mật mà không làm máy chậm.
Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây nhé: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep