Theo cơ quan cảnh sát địa phương, hacker với tên gọi Julius “Zeekill” Kivimaki đã lợi dụng lỗ hổng trên phần mềm Adobe để xâm nhập hơn 50.000 máy chủ và lấy đi các thông tin cá nhân của người bị hại. Sau đó, Kivimaki dùng những thông tin về thẻ tín dụng mà mình lấy được để tiến hành ăn tiêu và thực hiện các hành vi phạm pháp khác. Bên cạnh đó, hacker trẻ này cũng thường xuyên tham gia vào nhóm chuyên giả mạo cuộc gọi để lừa cảnh sát đến nhà người khác nhằm chơi khăm.

Tuy phải hứng chịu khá nhiều cáo buộc nặng nề, mức án mà tòa án địa phương đưa ra dành cho Kivimaki là khá nhẹ. Cậu phải nộp số tiền 7.300 USD đã tiêu phi pháp và phải nhận bản án 2 năm tù giam. Các hoạt động trên internet của Kivimaki trong tương lai cũng sẽ bị giám sát từ phía cảnh sát.

Quan tòa cho rằng ở độ tuổi của mình, Kivimaki không đủ chín chắn để nhận thức về việc đã gây ra các hành vi sai trái. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, mức xử phạt quá nhẹ dành cho Kivimaki sẽ không đủ sức răn đe những hành vi tương tự xảy đến trong tương lai.