Thông tin mới nhất từ Microsoft cho biết  Windows 10 đã ra mắt phiên bản hoàn thiện, trong  đó phiên bản Windows 10 Mobile dành cho điện thoại di động sẽ được phát hành muộn hơn vào cuối năm nay.

I.       QUEN THUỘC

      Sự quen thuộc là điểm đầu tiên mà các bạn sẽ nhận ra khi lần đầu thấy Windows 10. Chúng ta có một giao diện desktop gần giống như những gì đã tồn tại từ thời Windows 98 cho đến tận Windows 7, có nút Start, có Start Menu, nhưng pha trộn vào đó lại là một cảm giác mới mẻ bởi các mảng màu phẳng hiện đại. Desktop ảo khiến việc chạy đa nhiệm trở nên thuận tiện hơn vì bạn có thể “phân nhóm” cho các app. Khi phối hợp với tính năng chia cửa sổ Snap View, bạn có thể mở các cửa sổ ứng dụng song song nhau hoặc tối đa 4 cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Tất cả đều giúp việc xài máy tính với chuột - bàn phím truyền thống trở nên dễ dàng hơn.

      Windows 10 khởi động nhanh hơn, khả năng diệt virus cao hơn cùng phần mềm bảo mật Trend Micro.

II. NÂNG CẤP

Cách cài đặt Windows 10

Đầu tiên kiểm tra xem thiết bị các bạn  có update chưa bằng cách vào: Control Panel -> Windows Updates  (hoặc PC Settings > Windows Update).  Lưu ý là chỉ những máy tính nào có Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 bản quyền thì mới được tải và cài đặt miễn phí Windows 10 trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 29/07/2015 đến 29/07/2016, những thiết bị đang dùng Windows không có bản quyền thì sẽ không nằm trong diện này và khi cài đặt sẽ tính phí .

Link tải bản Windows 10 Pro:
Link Fshare 32bit.
Link Fshare 64bit.

Yêu cầu hệ thống

Nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 trên PC hoặc máy tính bảng, dưới đây là cách thực hiện.

  • HĐH mới nhất:  Đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất, Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update.
  • Bạn không biết mình đang chạy phiên bản nào? Hãy kiểm tra tại đây.
  • Bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất.
  • Bộ xử lý: Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn hoặc SoC
  • RAM: 1 gigabyte (GB) cho 32-bit hoặc 2 GB cho 64-bit
  • Dung lượng ổ đĩa cứng: 16 GB cho HĐH 32-bit 20 GB cho HĐH 64-bit
  • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
  • Màn hình hiển thị: 1024x600

III.  NĂNG SUẤT

Web làm việc theo cách của bạn

      Windows 10 đi kèm với Microsoft Edge, một trình duyệt hoàn toàn mới được xây dựng để cung cấp trải nghiệm web tốt hơn cho bạn.  Viết hoặc ghi chú trực tiếp trên trang web và chia sẻ chúng với người khác, đọc các bài viết trực tuyến mà không bị mất tập trung, đồng thời lưu các tài liệu đọc mà bạn yêu thích để truy cập sau. Và với Cortana được bật, bạn nhận quyền truy cập tức thì vào các tác vụ chính, như đặt chỗ hoặc đọc các bài đánh giá mà không phải rời trang mà bạn đang truy cập. 

Thực hiện nhiều công việc một lúc giúp bạn “hoàn thành” nhanh hơn

Dễ dàng đính tối đa 4 ứng dụng vào một nơi và xem tất cả công việc đã mở ở một dạng xem duy nhất. Thậm chí, bạn có thể tạo màn hình ảo khi cần thêm không gian hoặc muốn nhóm nội dung theo dự án.

 

Windows Store

Windows Store, một trải nghiệm mua sắm được hợp nhất trên mọi thiết bị Windows 10. Bạn có thể mua qua cửa hàng trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn cũng như dễ dàng mua nội dung số bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim và chương trình truyền hình.

IV. BẢO MẬT

Khả năng bảo mật hoàn hảo, toàn diện trên đa nền tảng với Trend Micro

Phần mềm diệt virus Trend Micro hoàn toàn tương thích với Windows 10 với các tính năng đã được khẳng định trên toàn cầu (tại Nhật Bản Trend Micro chiếm vị trí số 01 về thị phần và người sử dụng).

Các sản phẩm của Trend Micro tương thích với Windows 10 bao gồm:

-         Premium Security

-         Maximum Security

-         Internet Security 

-         AntiVirus+ Security

Chú ý :  Các bạn có thể cập nhật phiên bản tiếng việt từ ngày 05/8/2015.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8 và bạn chuẩn bị lên Windows 10, Trend Micro khuyên cáo bạn nên cập nhật phần mềm Trend Micro của bạn trước khi cài đặt Windows 10. Cập nhật Trend Micro hoàn toàn miễn phí và bạn có thể làm theo các bước đơn giản theo hướng dẫn sau.(chèn link hướng dẫn cập nhật).

Ngoài ra tính năng Password Manager chạy trên PC cũng tương thích trên  Windows 10 mà bạn không phải cần cập nhật.

V. KẾT

Với Windows 10, Microsoft đang đánh cược vào canh bạc với hệ điều hành có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị. Microsoft muốn lôi kéo người dùng máy tính, máy tính bảng, và smartphone cùng sử dụng một hệ điều hành của hãng. Canh bạc này đã rất thành công đối với Apple khi tất cả iPhone, iPad và máy tính Mac đều có thể tương thích với nhau và “liên thông” với nhau.

Về chúng tôi:

Hãng bảo mật Trend MicroTM  được thành lập vào 1988 tại Mỹ có trụ sở chính tại Nhật Bản, là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ “Điện Toán Đám Mây” cho chương trình bảo mật. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển Trend MicroTM đã trở thành Công ty bảo mật toàn cầu với hơn 5,137 nhân viên cùng với hơn 1,200 chuyên gia phân tích chuyên sâu, giám sát các mối đe dọa, cung cấp thông tin cho khách hàng trên toàn Thế giới về bảo mật. Đặc biệt hơn hết Trend MicroTM có hệ thống chăm sóc bảo vệ khách hàng trên toàn thế giới thông qua TrendLabsTM - trung tâm nghiên cứu toàn cầu. Trở thành đơn vị đầu tiên có doanh 1,2 tỷ đô có trụ sở chính nằm ngoài nước Mỹ.

Theo Trend Micro tổng hợp.