Bộ luật mới của an ninh mạng có điều đáng lưu ý là việc bảo vệ dữ liệu bảo mật của các công ty sẽ được nâng tầm và khuyến khích các công ty hay các doanh nghiệp lớn và nhỏ nên có giải pháp sao chép dữ liệu để đảm bảo các mất mát đều có thể khắc phục.

Luật an ninh mạng mới và các doanh nghiệp đã nói gì về nó?

Qua nhiều khảo sát các doanh nghiệp cho rằng các khoản đầu tư cho mục đích an ninh mạng lúc này đều là xứng đăng. Không cần phải đến khi có luật mới họ mới chú trọng điều này. Các nhân lực IT tại các doanh nghiệp luôn cố gắng để đảm bảo dữ liệu luôn an toàn và dữ liệu doanh nghiệp chắc chắn là khoản đầu tư cho sự ổn định và phát triển của các công ty.

Luật an ninh mạng mới và những rủi ro trên không gian mạng

Luật an ninh mạng mới mang đến những rủi ro tiềm ẩn.

Ngoài việc yêu cầu các doanh nghiệp có bảng sao lưu dữ liệu ra thì luật an ninh mạng mới cũng muốn các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho hệ thống máy chủ doanh nghiệp. Không chỉ vậy, luật cũng mong muốn các doanh nghiệp nên thường xuyên có những buổi đào tạo nhân lực để nâng tầm nhận thức về bảo mật,

Trend Micro luôn cho rằng các doanh nghiệp đừng nên tiếc các khoản đầu tư cho hệ thống bảo mật dữ liệu công ty, bởi khi dữ liệu bị mất các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sẽ bị đóng bang. Chưa hết, khi đó số tiền để chuộc lại dữ liệu có thể lên đến gấp nhiều lần so với khoảng tiền đầu tư ban đầu và lưu ý rằng những tin tặc – kẻ đang giữ toàn bộ dữ liệu bí mật của doanh nghiệp hòng mục đích tống tiền thường là những kẻ không giữ lời hứa. Đã có nhiều doanh nghiệp trên thế giới vì tin tưởng chúng mà bị dính vào trường hợp tiền mất nhưng dữ liệu vẫn không cách nào có thể lấy lại được.

Đừng bao giờ xem nhẹ những rủi ro an ninh mạng!

Bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào hàng năm cũng đều có hàng trăm ngàn những dữ liệu tối mật và họ cũng chưa có gì đảm bảo là không bao giờ bị các tin tặc tấn công. Trước khi bị Hacker tấn công, chắc chắn ai cũng cho rằng mình luôn an toàn và không bao giờ có thể xảy ra trường hợp đó được. Tuy nhiên, họ đã nhầm to!

Luật an ninh mạng mới và những rủi ro trên không gian mạng

Rủi ro an ninh mạng là điều khó tránh khỏi.

Hacker là những kẻ thông minh, họ có thể tấn công bất kỳ ai chỉ là muốn hay không mà thôi. Ngang hàng với các tin tặc chỉ có thể là các Chuyên gia an ninh mạng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật an ninh mạng. Luật an ninh mạng mới ra đời cũng chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động của các Chuyên gia lúc này, tuy nhiên liệu bạn có muốn đầu tư cho khoản giải pháp bảo mật hay không?

Câu trả lời là Nên! Mọi con đường doanh nghiệp trải qua nếu không có sự bảo mật từ hệ thống hay các giải pháp an ninh mạng thì điều gì cũng có thể xảy ra cả, kể cả trường hợp bị hacker mã hóa hay lấy mất toàn bộ dữ liệu rồi tống tiền chẳng hạn. Các doanh nghiệp hãy nên có sự chuẩn bị cần thiết trước các cuộc tấn công an ninh mạng, điều này đang có sẵn trong bất kì luật an ninh mạng nào trên thế giới. Và nếu bạn xem nhẹ điều này, bạn đang đi ngược lại với xu thế toàn thế này.

Kịch bản nào cho các cuộc tấn công an ninh mạng sau khi có luật an ninh mạng mới?

Theo các Chuyên gia an ninh mạng, mọi sự dự báo cũng như cách thức tấn công từ trước đến giờ mà chúng ta thu thập được đều chỉ ở mức tham khảo. Bởi các tin tặc không dại gì áp dụng lại phương thức cũ để tấn công. Hoặc vì chúng đã quá lỗi thời vì các Chuyên gia an ninh mạng trên toàn cầu đã có cách khắc phục.

Luật an ninh mạng mới và những rủi ro trên không gian mạngLuật an ninh mạng chỉ có thể bảo vệ bạn 1 phần, còn lại là do bạn lựa chọn!

Chúng tôi không nói suông về chủ đề này, mọi thứ đều được chúng ta trải nghiệm bằng việc tự Hack vào hệ thống và tìm cách khắc phục sự cố ngay lúc đó. Đó cũng chính là các tin tặc sử dụng để phá vỡ hệ thống phòng ngự của các doanh nghiệp. Do vậy, ngoài mục đích chính là đảm bảo an ninh mạng cũng như đáp ứng luật mới được ban hành, chúng tôi không ngừng trau dồi cũng như cập nhật những kiến thức mới nhằm chống lại sự tấn công và lây lan của các mã độc mà tin tặc nhằm vào người dùng.

Hãy tưởng tượng, nếu doanh nghiệp của bạn là một ngân hàng chẳng hạn thì điều gì sẽ xảy ra? Mọi dữ liệu khách hàng mất đi và mọi tiền bạc trong ngân hàng bị đảo lộn, chưa kể sẽ bị các tin tặc lạm dụng để chuyển tiền đến các quỹ đen trên toàn thế giới. Do vậy, các dữ liệu tối mật của ngân hàng chẳng khác gì vàng khi được so sánh về mức độ giá trị. Mọi thông tin khách hàng sẽ dẫn đến sự lây lan nhiều hơn cũng như sự bảo mật nhất định và uy tín ngân hàng.

Lời khuyên của chúng tôi, hãy nên có giải pháp bảo mật từ các nhà cung cấp chính hãng và nâng tầm nhận thức của nhân viên.

--------

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!