Mã hóa luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm nhất, bởi khi dữ liệu bị mã hóa chỉ có đúng công cụ mới có thể giải mã. Luật an ninh mạng cũng có đề cập đến vấn đề này, nó đảm bảo các dữ liệu được an toàn nhưng vô tình lại tạo nên trào lưu mã hóa khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Luật an ninh mạng đã đề cập đến vấn đề mã hóa như thế nào?

Từ năm 2013, khi các vấn đề về mã độc gây mã hóa xuất hiện đã có rất nhiều luật kèm theo được sinh ra để các dữ liệu đó được mã hóa chủ động trước khi các dữ liệu bị Hacker mã hóa bằng công cụ của chúng. Khiến việc sau đó các công ty lớn có thể làm chỉ là trả tiền chuộc gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Luật an ninh mạng và những tác động khiến internet được mã hóa nhiều hơn

Luật an ninh mạng đã mang đến những tác động khiến việc sử dụng internet thay đổi.

Theo luật an ninh mạng, các công ty lớn tránh thất thoát nên có sự chuẩn bị trước cũng như luôn lưu trữ hồ sơ ở nhiều nơi khác nhau, điều này sẽ thực hiện bởi các nhân lực IT mỗi công  ty. Với sự mã hóa bị động khi dính mã độc ngày càng nhiều, luật cũng mong muốn các nhân sự kỹ thuật nên đặc biệt chú trọng đến vấn đề trên.

Theo cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, các lượng truy cập lớn qua các lớp phòng bị bảo mật ngày càng lớn. Điều đó cho thấy các Hacker ngày càng có thủ đoạn tinh vi hơn khiến các lớp bảo mật dường như trở nên vô dụng. Các dữ liệu sau đó cũng sẽ bị mã hóa bất chấp việc các công ty tự xây dựng lớp tường lửa cần thiết. Các chuyên gia Trend Micro luôn kiến nghị các doanh nghiệp không nên tự làm điều đó mà nên có sự tư vấn giải pháp an ninh mạng chuyên nghiệp.

Điều này sẽ dễ dàng lây lan các mã độc bởi có rất nhiều trang web trên thế giới được xây dựng bằng WordPress, Do vậy nếu xảy ra sự tấn công sẽ rất khó lường.

Về các điều luật an ninh mạng của các nước khác như thế nào?

Tại Mỹ, họ sẽ kiểm duyệt lại toàn bộ lượng truy cập nếu phát hiện có sự tang cao đột biến. Các chuyên gia an ninh mạng sẽ phân tích lại toàn bộ dữ liệu truy cập đồng thời đề ra giải pháp trong trường hợp nếu các truy cập không rõ nguồn gốc này tiếp tục xảy ra. Điều này thường xảy ra vào các mùa sale lớn hoặc nếu đang có sự kiện chấn động nào đó xảy ra.

Luật an ninh mạng và những tác động khiến internet được mã hóa nhiều hơnỞ Châu âu, luật an ninh mạng được thực thi rất nghiêm minh và trong sự kiểm soát.

Tại Châu Âu, họ cũng có biện pháp đối phó khi lượng truy cập được mã hóa tăng hơn 6%. Họ chỉ chấp nhận mức tăng cao lưu lượng hơn bình thường ở mức 1,5%. Nếu cao hơn họ chắc chắn sẽ nghi ngờ và cho rằng đang có sự tấn công từ đâu đó.

Ở Nam Mỹ, là nơi có lượng truy cập hàng đầu thế giới. Họ chấp nhận tăng cao ở mức 10% lưu lượng toàn cầu. Bạn có thể hình dung đó là con số khổng lồ như thế nào. Do vậy, không lạ khi nơi đây là nơi trú ẩn của nhiều Hacker hàng đầu trên thế giới.

Theo Cisco, lượng truy cập không xác định sẽ làm ảnh hưởng bởi luật an ninh mạng ngày càng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, theo dự đoán của hang lượng truy cập toàn cầu sẽ tăng 23% trong năm nay. Xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Xu hướng được Trend Micro dự đoán không chỉ riêng lượt truy cập trên máy tính mà còn sẽ tăng cao với lượng truy cập trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, Tv thông minh. Trong tương lai gần đó sẽ thêm một lượng truy cập từ các thiết bị kết nối Internet Of Things (IoT).

Giải pháp Trend Micro đưa ra và kết hợp với luật an ninh mạng như thế nào?

Theo Trend Micro, chỉ mã hóa thôi là chưa đủ, bởi các dữ liệu quan trọng khi chúng tôi tư vấn cho các đối tác công nghệ là cần phải lưu trữ thêm một phiên bản nữa tại môi trường điện toán đám mây. Mặc dù mã hóa dữ liệu là điều tiên quyết tuy nhiên đó thật sự là vẫn chưa đủ đối với các doanh nghiệp lớn khi cứ mỗi phần dữ liệu là một phần tài sản.

Luật an ninh mạng và những tác động khiến internet được mã hóa nhiều hơn

Để giải quyết triệt để  bài toán luật an ninh mạng, Trend Micro là giải pháp hoàn hảo.

Theo khảo sát từ Ponemon ( một viện nghiên cứu điện tử thuộc Thales), trong một cuộc khảo sát hơn 4200 doanh nghiệp và nhân lực công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Một nửa trong số họ thừa nhận họ chỉ bảo mật bằng cách mã hóa dữ liệu trước khi gửi cho các đối tác liên quan và đối với các doanh nghiệp áp dụng công nghệ điện toán đám mây thì con số này còn ít hơn rất nhiều lần.

Các chuyên gia Trend Micro tin rằng những phát hiện này thật sự rất quan trọng bởi chứng ming những khảo sát trước giờ của chúng tôi là đúng, bởi như vậy các doanh nghiệp mới cần đến những giải pháp từ nhà cung cấp dịch vụ chính hang như Trend Micro.

Luật an ninh mạng thật sự đã có tác động ít nhiều đến sự bảo mật thường thấy. Tuy nhiên, điều các doanh nghiệp dễ thấy nhất đó là tự mình bảo mật dữ liệu thông tin. Điều này sẽ dẫn đến sự lỏng lẻo thường thấy ở các doanh nghiệp bị tấn công bởi Hacker.

Trend Micro là đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn!

--------

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!