Mark Zuckerberg, được coi là một trong những người vĩ đại trong làng công nghệ nhất hành tinh với khối tài sản hàng chục tỉ đô. Tuy nhiên, người dùng công nghệ này vẫn bị hack tài khoản như bao người khác nếu anh ta không dùng một mật khẩu đủ mạnh (hay dùng các phương pháp mật khẩu khác ví dụ như kiểm duyệt 2 bước).

Theo các báo cáo, nhóm hacker OurMine đã nhận trách nhiệm trong việc hack tài khoản Twitter và Pinterest của Zuckerberg trong cuối tuần này. Anh ta cũng không sử dụng hai tài khoản này nhiều lắm, cụ thể, anh không có một bài 'tweet' vào kể từ năm 2012. Các kẻ tấn công cho biết mật khẩu của Zuckerberg là một trong hàng trăm triệu mật khẩu họ lấy được từ vụ hack LinkedIn vào năm 2012. Theo trang Motherboard cho biết, các tài khoản và mật khẩu này khá dễ hack đối với các các hacker.

LinkedIn sau đó đã xác nhận vụ việc trên, cho rằng chỉ vài triệu tài khoản bị lấy mật khẩu nhưng thực ra con số đó lớn hơn nhiều. Công ty đã vá lại lỗ hổng và thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng biết tin. Có lẽ Zuckerberg đã không kiểm tra email một cách thường xuyên.

Các nguồn tin cho biết mật khẩu của Mark Zuckerberg trên LinkedIn khá đơn giản: "dadada". Tài khoản Pinterest cũng dùng chung mật khẩu này. Twitter đã vô hiệu hóa tài khoản của Zuckerberg và bật trở lại với dòng tweet của nhóm hack đã bị xóa. Ở Pinterest, họ cũng làm điều tương tự.

Nội dung của dòng tweet mà các hacker post trên tài khoản Zuckerberg như sau: "Này @finkd (tài khoản của Mark) chúng tôi lấy được quyền truy cập tài khoản Twitter & Instagram & Pinterest, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm hệ thống bảo mật thôi, hãy nhắn tin cho chúng tôi". Hiện trang Twitter của nhóm hack đã bị vô hiệu hóa.

*Hiện chưa rõ tài khoản Instagram của Mark đã bị hack hay chưa vì thông tin chưa được xác nhận.