Có lẽ ở thời buổi hiện tại, ai trong chúng ta cũng đều biết rằng mật khẩu luôn là dữ liệu cực kì nhạy cảm với mỗi cá nhân. Nguy hiểm nhất là khi chúng rơi vào tay kẻ xấu và tất nhiên những thông tin cá nhân của bạn hay quan trọng hơn có thể là tài sản đều có nguy cơ bị thất thoáng.

Mật khẩu của bạn đã đủ an toàn chưa
Cứ mỗi giờ trôi qua, những kẻ tội phạm mạng sẽ tìm ra những cách thức xâm nhập mới để vào tài khoản cá nhân của một ai đó ngoài kia. Do vậy, để đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn sẽ an toàn thì các chuyên gia của Trend Micro luôn nhắn nhủ khách hàng luôn thường xuyên kiểm tra theo dõi các mật khẩu như chăm sóc những đứa trẻ, bởi vì ngưng để mắt chúng sẽ nhanh chóng chạy thoát khỏi tầm mắt của bạn.

Bạn biết đấy, tại Trend Micro chúng tôi thường xuyên truy cập tài khoản hàng ngày, do vậy khi sử dụng trình duyệt trực tuyến hay các ứng dụng để thanh toán ở ngân hàng, chúng tôi thường xuyên sử dụng Trend Micro để bảo mật, thậm chí quét kiểm tra chúng nữa. Đây cũng là một cách để chúng tôi kiểm tra lại khả năng đánh bật Virus của phần mềm, đồng thời nó cũng sẽ đảm bảo tính bảo mật của tài khoản hay mật khẩu của chúng tôi.

Dưới đây là những lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật Trend Micro, bạn nên tham khảo:

  · Tạo mật khẩu mạnh, có những ký tự chen lẫn chỉ có bạn biết và phải có độ dài nhất định cho mỗi tài khoản trực tuyến của bạn. Thay đổi chúng thường xuyên cũng là một cách hay để bạn tự bảo vệ và đặc biệt nếu đó là những tài khoản bạn thường xuyên đăng nhập để giao dịch trực tuyến.

  · Nên kết hợp số và ký tự đặc biệt trong mật khẩu để tăng thêm sự phức tạp, độ mạnh và riêng biệt cho mỗi mật khẩu.

  · Bất cứ tài khoản nào bạn sở hữu, nếu có thể đừng bao giờ quên kích hoạt tính năng xác nhận 2 bước nhé, đây xem như là thêm 1 lớp bảo mật cho tài khoản của bạn ngoài việc nhập mật khẩu.

Để tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn, chúng tôi kiến nghị bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu để đảm bảo các mật khẩu luôn được an toàn dù ở đâu. Trend Micro Password Manager sẽ giúp bạn mọi thứ đã chia sẻ ở trên bao gồm cả việc quản lý toàn bộ nhiều mật khẩu khác nhau thay vì phải tự nhớ mà bạn còn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu thường xuyên. Bạn chỉ cần phải nhớ duy nhất mật khẩu khi truy cập Trend Micro Password Manager là đủ!

Song song với bảo vệ mật khẩu, phần mềm diệt Virus Trend Micro còn tích hợp thêm tính năng Pay Guard ( Bảo mật thanh toán), các tính năng này đều hoạt động cực kì hiệu quả qua những người đang sử dụng Trend Micro Maximum Security. Chỉ đơn giản kích hoạt tính năng mọi mật khẩu của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện khỏi các hành vi trộm cắp mật khẩu từ các Hacker, yên tâm thanh toán trực tuyến.