Thống kê của Apple cho biết, Iphone được mở khóa trung bình 80 lần\ngày

Apple cho biết,  một thống kê từ sản phẩm  iPhone vào thứ sáu: người dùng thiết bị trung bình mở khóa iPhone 80 lần một ngày. Apple đã tiết lộ con số này, trong cuộc họp báo tập trung vào chủ đề các biện pháp bảo mật iPhone đã sử dụng để bảo vệ khách hàng của mình.  (Trong dịp này iPhone cũng thể hiện lập trường của mình trong cuộc tranh luận đang diễn ra vấn đề mã hóa đưa các công ty công nghệ cao nằm trong tỷ lệ cược với các tổ chức đặc biệt với FBI).

Khoảng 89% các chủ sở hữu iPhone sử dụng dấu vân tay để mở khóa thiết bị với TouchID hoặc nhiều chữ số mật mã bằng số, theo các kết luận của Apple. Báo cáo xu hướng đầu tư mạo hiểm Internet năm 2013 của Mary Meeker cho biết, người dân có xu hướng kiểm tra điện thoại của mình ít nhất 150 lần một ngày, chủ yếu để xem các thông báo khóa màn hình, nói, đọc tin nhắn văn bản hay kiểm tra email mà không cần mở các thiết bị.

Tất nhiên, bạn có thể đọc các thông báo này theo một cách khác. Phần lớn người dùng sử dụng nhận dạng bằng dấu vân tay và chống hack mã pin, nhờ vậy mà có thể nói chế độ bảo mật trở nên an toàn hơn.