Cuộc thăm dò cho thấy 40% người được hỏi đã cố gắng chống lại các cuộc tấn công đánh sập mạng máy tính của họ, 44% từng xử lý những hành vi xóa tập tin, và 54% gặp phải những cuộc tấn công kiểm soát thiết bị của họ thông qua một hệ thống điều khiển.

Những con số này càng đáng chú ý hơn khi chỉ có 60% trong số 575 người được hỏi cho biết họ đã phát hiện ra các cuộc tấn công cố gắng ăn cắp dữ liệu - động thái từ lâu được coi là tôn chỉ của tin tặc.

Bởi cho đến nay cuộc tấn công phá hoại nổi tiếng nhất tại Mỹ là cuộc tấn công vào Sony Pictures Entertainment của tập đoàn Sony năm ngoái, nó đã xóa dữ liệu từ các máy và khiến một số mạng nội bộ của hãng không thể hoạt động.

Việc  phản đối lại kịch liệt vụ việc này, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Barack Obama, cho thấy đây là một cuộc tấn công khác thường, mặc dù đã được dự đoán từ nhiều năm nay.

Phá huỷ dữ liệu đòi hỏi ít thách thức về mặt kỹ thuật hơn so với xâm nhập vào một mạng lưới, do vậy, các sự cố được công bố không xảy ra thường xuyên thường là do tin tặc thiếu động lực để hành động.

Hiện nay, công cụ hack đang được lan truyền rộng rãi hơn, và càng có nhiều tội phạm mạng, nhà hoạt động, gián điệp và các đối thủ kinh doanh thử nghiệm những phương pháp này.

Adam Blackwell, thư ký an ninh đa chiều tại Washington, D.C (nhóm với 35 quốc gia) cho biết: "Mọi người đều bất bình về vụ việc của Sony, nhưng đến nay tổn thất hơn cả là những dịch vụ mà chúng tôi phụ thuộc vào mỗi ngày".

Các câu hỏi khảo sát không đi sâu vào chi tiết, nêu ra một số thiệt hại điển hình từ cuộc tấn công và động cơ của những kẻ tấn công đáng ngờ cùng sự suy đoán. Những người tham gia khảo sát không phải trả lời câu hỏi là các cuộc tấn công có thành công hay không, một số cuộc tấn công có thể đã được thực hiện mà họ không biết.

Cuộc khảo sát cho phép những người tham gia ẩn danh tường thuật lại các vụ việc quan trọng nếu họ chọn.

Tại công ty bảo mật Trend Micro - biên soạn báo cáo cho Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, Giám đốc an ning mạng Tom Kellermann cho biết có thêm các vụ tấn công tự nhiên hoặc phá hoại đến từ các nhà hoạt động chính trị và nhóm tội phạm có tổ chức.

"Chúng ta đang phải đối mặt với mối nguy hiểm hiện tại một cách rõ ràng, các tổ chức phi chính phủ sẵn sàng đấu tranh mọi thứ," ông nói. "Đây sẽ là năm chúng ta phải chịu một thảm họa, và bạn sẽ thấy một phản ứng đáp lại mối đe dọa."

Phần mềm tống tiền ransomware mã hóa dữ liệu và đưa tiền chuộc tới tin tặc từ xa. Phần mềm này cũng có thể có tính chất phá hoại vì nó thường để lại các thông tin không thể phục hồi.

Một phát ngôn viên của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ - SY Lee, cho biết bộ đã không giữ số liệu về việc các tổ chức quan trọng của Mỹ bị tấn công ở mức độ thường xuyên như thế nào, hoặc xem phần mềm phá hoại, và đã không "suy đoán" việc 4 trong số 10 cuộc tấn công xóa dữ liệu xảy ra là có đáng báo động hay không.

Các nhà lãnh đạo chính trị Mỹ nêu ra các cuộc tấn công vào những cơ sở hạ tầng quan trọng với một nỗi lo sợ và họ quan tâm đến việc bảo vệ các nhà sản xuất quan trọng, các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra một lệnh thực thi gần đây và dự luật để khuyến khích nhiều thông tin chia sẻ hơn về các mối đe dọa từ khu vực tư nhân và chính phủ.

Tuy nhiên, những cuộc tấn công phá hoại hoặc kiểm soát thiết bị trên thực tế không được tiết lộ thường xuyên. Điều này một phần vì luật vạch trần các cuộc xâm phạm ở hơn 40 quốc gia tập trung vào những rủi ro tiềm ẩn cho người dùng từ những vụ trộm cắp thông tin cá nhân, chẳng hạn với các cuộc tấn công vào những nhà bán lẻ gồm hãng Home Depot Inc và Target Corp.

Theo hướng dẫn của Ủy ban Giao Dich Chứng Khoán, các công ty giao dịch công khai phải tiết lộ những vụ xâm phạm cùng tác động tiềm ẩn đến tài chính, nhưng nhiều công ty có thể lập luận rằng thậm chí xóa cơ sở dữ liệu nội bộ thì việc đánh cắp và điều khiển thiết bị không phải là quan trọng.