1. Mối đe dọa mang tên mã độc tống tiền 

Dữ liệu cá nhân bị công khai trong vụ việc xảy ra ngày 7/11/2018 vừa qua được cho là của khách hàng của hệ thống cửa hàng Thế giới di động, gồm các thông tin: Thư điện tử, thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch. Vài ngày sau, tin tặc tiếp tục đưa lên tệp tin khác chứa thông tin của nhân viên hệ thống Thế giới di động; dữ liệu về mã hàng; thư điện tử của hệ thống, cá nhân, công ty. Tin tặc chia sẻ khá đầy đủ thông tin của người đã mua hàng, nhưng phần số thẻ tín dụng được che giấu một phần.

Tình trạng thông tin thẻ thanh toán bị đánh cắp không còn quá xa lạ tại Việt Nam.

Tình trạng thông tin thẻ thanh toán bị đánh cắp không còn quá xa lạ tại Việt Nam.

Thực tế cho thấy, nhiều đơn vị trung gian thanh toán lưu lại thông tin của khách hàng để tiện cho các giao dịch lần sau, nếu những đơn vị này không bảo mật tốt thì mất an toàn thông tin khách hàng có thể xảy ra. Ví dụ, khi thực hiện dịch vụ nạp tiền gọi xe thông minh, khách hàng phải điền thông tin, tài khoản lần đầu, hệ thống sẽ lưu giữ lại. Những lần sau, khách hàng muốn nạp tiền thì hệ thống đã có thông tin sẽ tự động trừ số tiền muốn nạp vào ví điện tử mà không cần phải xác thực từ phía ngân hàng hay qua tin nhắn. Như vậy, nếu tin tặc chiếm đoạt được cơ sở dữ liệu thì những thông tin của khách hàng sẽ không được bảo đảm an toàn. 

Sử dụng phần mềm bảo mật với công nghệ X Gen mới để được bảo vệ tối ưu khi thanh toán trực tuyến.

Sử dụng phần mềm bảo mật với công nghệ X Gen mới để được bảo vệ tối ưu khi thanh toán trực tuyến.

2. Biện pháp an toàn trực tuyến khi than toán

Với tình trạng ngày càng phát triển nguy hiểm của các loại mã độc tống tiền kết hợp nhiều tính năng trong cùng chủng loại như vừa đào tiền ảo, vừa mã hóa đòi tiền chuộc lại vừa điều khiển thiết bị để lây lan, các hãng bảo mật bắt buộc phải nâng cấp hệ thống và tìm ra phương pháp mới để ngăn chặn các cuộc tấn công của tin tặc.

Không ngoại lệ, Trend Micro đã cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy thông minh (Machine Learning), sử dụng kho dữ liệu bảo mật được tổng hợp trong hơn 30 năm hoạt động, thiết kế chức năng lá chắn thư mục đặc biệt, nhằm bảo vệ các tệp tin có giá trị trên thiết bị người dùng. Chưa hết, Trend Micro Security 15 còn có thể sử dụng tính năng này để quét các thư mục đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến đang được nhiều người dùng sử dụng hiện nay như DropboxGoogle Drive và Microsoft One Drive.

Sự gia tăng nhanh chóng của các chiến dịch lừa đảo bằng BEC (Bussiness Email Compromise) cảnh báo nguy hiểm to lớn. Theo thống kê của Trend Micro, tổn thẩt do BEC gây ra trên toàn thế giới đã lên đến 9 tỷ USD tính tới giữa năm 2018. Trend Micro Security 15 tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo thông minh, phần mềm Trend Micro phân tích email để xác định và cảnh báo email lừa đảo, BEC giả mạo.

Trend Micro đã cho ra mắt tính năng Bảo vệ thanh toán trực tuyến (Pay Guard) cùng chứng năng chống đánh cắp dữ liệu người dùng. Trend Micro Pay Guard cho phép bạn truy cập vào trang web ngân hàng hoặc trang thanh toán an toàn, thông qua nền tảng trình duyệt mặc định của bạn dưới sự bảo mật của Pay Guard. Khi cài đặt Trend Micro Security 2019, phần mềm sẽ tự động tạo biểu tượng lối tắt trên màn hình để khởi động trình duyệt mặc định của bạn.

Vì vậy, sử dụng một phần mềm bảo mật trên các thiết bị, nhất là khi thanh toán trực tuyến là điều Trend Micro khuyên dùng. 

Tải về phần mềm bảo mật, diệt virus Trend Micro Security 15

TẢI VỀ

Trend Micro Internet Security 15 có giá 260.000VNĐ

MUA HÀNG

Trend Micro Maximum Security 15 có giá 360.000VNĐ

MUA HÀNG

Phiên bản dành cho thiết bị di động Trend Micro Mobile Security 15 (Android và iOS) sẽ có giá bán 200.000 đồng

MUA HÀNG