Có thể kể đến như:

-    Sở thích "Shopping" trực tuyến trên các trang thương mại điện tử? Thẻ tín dụng hoặc các thông tin giao dịch trực tuyến của bạn có thể bị đánh cắp.

-    Sở thích xem video trên các trang trực tuyến? Những trang web giả mạo có thể cài các phần mềm độc hại, những mã độc thậm chí là phần mềm gián điệp vào máy của bạn khi bạn nhấp vào các liên kết để xem những video đó.

-    Sở thích chia sẻ thông tin, những hình ảnh cá nhân, trò chuyện với bạn bè qua mạng xã hội? Hacker có thể đánh cắp thông tin cá nhân, hình ảnh riêng tư của bạn thông qua những gì chia sẻ hoặc những thông tin trò chuyện riêng tư với bạn bè trên mạng xã hội. Những thông tin của bạn sẽ trở thành hàng hoá để tin tặc rao bán trên các mạng ngầm, thiệt hại sẽ khôn lường.

Bất kì hành động nào dù là nhỏ nhất cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn khi thao tác online, do đó người dùng cần phải trang bị cho các thiết bị của mình phần mềm diệt virus hiệu quả nhất để đảm bảo ngăn chặn các loại virus, mã độc, phần mềm gián điệp đánh cắp thông tin,... bảo vệ an toàn thông tin cá nhân trước khi bản thân bị thiệt hại, nhân gian ta có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Để theo dõi và cập nhật thêm thông tin, các bạn truy cập vào http://trendmicro.ctydtp.vn