Cụ thể hơn, hãng bảo mật Trend Micro đã phát hành  ứng dụng bảo mật miễn phí Dr.Safety cho thiết bị di động không chỉ dành cho các nhà phát triển mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng ứng dụng  Dr.Safety miễn phí hoàn toàn.

Giao diện quản lý ứng dụng 

Đầu tiên ra mắt tại Đài Loan, nhưng bây giờ người dùng có thể sử dụng ứng dụng Dr.Safety của Trend Micro toàn Châu Á Thái Bình Dương bao gồm cả Việt Nam. Nó có sáu tính năng mạnh mẽ để giúp gamer an toàn khi chơi game trong đó có một chứng nhận bảo mật cảnh báo người chơi các tính năng của game, để đảm người dùng tải về ứng dụng đó là hợp pháp, an toàn..

Sáu tính năng của ứng dụng Dr.Safety bao gồm:

- Safeguard game account (Bảo vệ tài khoản game) – quét tất cả các ứng dụng và các tập tin của bạn để chắn chắn chúng không độc hại.

- Safeguard privacy (Bảo vệ sự riêng tư)  - Xác định các ứng dụng giả mạo có thể thu thập và đánh cặp thông tin cá nhân thông qua công cụ Smart Protection Network của Trend Micro.

- Anti-phishing  -Ngăn chặn các website độc hại như lừa đảo, website giả mạo ngân hàng …. 

- Anti-theft (Chống trộm) – Xác định được vị trí điện thoại khi bạn để quên hay bị đánh căp.

- Anti-disturbance (Chống quấy nhiễu) – Thiết lập danh sách chặn cuộc gọi và tin nhắn từ những thuê bao không mong muốn. 

- Secure Certified Games Recommendation (Chứng nhận bảo mật dành cho game)  - Người dùng có thể yên tâm tải và sử dụng các ứng dụng được Trend Micro chứng nhận an toàn.

Người dùng có thể tải ứng dụng Dr.Safety của Trend Micro tại Google Play Store . Yêu cầu Android từ 2.3 trở lên và có hỗ trợ tiếng Anh.

Về Trend Micro:

    Hãng bảo mật Trend MicroTM  được thành lập vào 1988 tại Mỹ có trụ sở chính tại Nhật Bản, là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ  “Điện Toán Đám Mây” cho chương trình bảo mật. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển Trend MicroTM đã trở thành Công ty bảo mật toàn cầu với hơn 5,137 nhân viên cùng với hơn 1,200 chuyên gia phân tích chuyên sâu, giám sát các mối đe dọa, cung cấp thông tin cho khách hàng trên toàn Thế giới về bảo mật. Đặc biệt hơn hết Trend MicroTM có hệ thống chăm sóc bảo vệ khách hàng trên toàn thế giới thông qua TrendLabsTM - trung tâm nghiên cứu toàn cầu. Trở thành đơn vị đầu tiên có doanh 1,2 tỷ đô có trụ sở chính nằm ngoài nước Mỹ.

Theo Trend Micro