Phần mềm diệt virus là gì

Chúng ta thường sử dụng các phần mềm diệt virus trên mỗi máy tính của mình. Các phần mềm như Bkav Pro, Kaspersky, Norton, CMC… Nhưng thực sự các phần mềm diệt virus là gì và các phần mềm này có thể làm được những gì để bảo vệ máy tính và dữ liệu của chúng ta? 

phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất, phần mềm mã hóa file,

Phần mềm diệt virus là gì?

Mặc dù các chi tiết có thay đổi tùy thuộc vào mỗi gói phần mềm khác nhau, nhưng nhìn chung phần mềm diệt virus sẽ quét các file hay bộ nhớ máy tính của bạn theo những kiểu nhất định để xác định các mối nguy hại. Các phần mềm này tìm kiếm các mối nguy hại dựa trên các bộ nhận dạng virus. Hacker liên tục tạo ra các loại virus mới nhất, vì vậy điều vô cùng quan trọng là bạn cần cài đặt phiên bản diệt virus mới nhất cho máy tính của bạn.

phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất, phần mềm mã hóa file,

Khi bạn cài đặt một phần mềm diệt virus, bạn cần quét định kì toàn bộ máy tính của bạn:

  • Quét tự động: Tùy vào phần mềm bạn chọn là gì, bạn có thể cấu hình để quét tự động một file hoặc thư mục cụ thể. Bạn chỉ cần đặt khoảng thời gian việc còn lại phần mềm diệt virus sẽ thực hiện.
  • Quét thủ công: Đây cũng là một cách tốt khi quét các file bạn nhận được từ một nguồn bên ngoài trước khi mở ra. Bao gồm:
    • Lưu và quét các tệp đính kèm từ email hay download từ các trang web thay vì mở trực tiếp từ các web
    • Quét các thiết bị lưu trữ bao gồm đĩa CD, DVD, USB trước khi mở bất kì một file nào trong đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu phát hiện ra virus?

Mỗi một loại phần mềm đều có một cách thông báo riêng khi chúng phát hiện ra virus, và cách thông báo cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí phát hiện trong quá trình quét tự động hay thủ công. Một vài phần mềm sẽ tự tạo một hộp thoại để thông báo cho bạn rằng nó đã phát hiện virus và hỏi bạn có muốn “làm sạch” file không (loại bỏ virus). Trong một vài trường hợp, phần mềm sẽ diệt virus trước mà không cần hỏi bạn . Khi bạn lựa chọn phần mềm, cần phải hiểu rõ các tính năng của nó để bạn biết rằng bạn sẽ được phục vụ như thế nào.

Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus nào?

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm diệt virus và việc chọn cho mình một phần mềm đôi khi cũng làm bạn phải phân vân. Tất cả các phần mềm diệt virus đều có một chức năng như nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn dựa trên nhu cầu, các tính năng đặc biệt hoặc giá cả phù hợp với khả năng của bạn.

phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất, phần mềm mã hóa file

Link dowload phần mềm diệt virus tại đây: https://trendmicro.ctydtp.vn/tai-ve

Cài đặt phần mềm diệt virus là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để bảo vệ máy tính của bạn. Tin liên quan