Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy bối rối khi lựa chọn phần mềm diệt virus nào phù hợp nhất, đơn giản nhất để bảo vệ cho thiết bị của mình thì không hề đơn giản. Các Phần mềm diệt virus nổi tiếng được đánh giá cao hiện nay phải kể đến Trend Micro, Kaspersky, Microsoft, McAffe, Bitdefender…. hay tại Việt Nam có BKAV.

Chọn đã khó, nhưng khi bạn đã lựa chọn phần mềm bảo mật bạn đã tin tưởng thì bạn phải đảm bảo phần mềm bảo mật phải tương thích với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Không phải bất cứ phần mềm diệt virus nào cũng đáp ứng được mọi yêu cầu của hệ điều hành. Bạn đừng quá lo lắng, phần mềm bảo mật Trend Micro hoàn toàn tương thích với mọi hệ điều hành, từ Windows XP cho đến Windows 10 mới nhất hiện nay. Giúp bạn an toàn sử dụng Internet trên đa nền tảng. Ngoài ra phần mềm diệt Trend Micro hoạt động tốt trên mobile, tablet chạy hệ điều hành iOS, Android. 

Theo báo cáo của AV-Comparatives là tổ chức thí nghiệm, thử nghiệm các phần mềm bảo mật độc lập uy tín có trụ sở tại Innsbruck, nước cộng hòa Áo. AV-Comparatives sẽ tiến hành kiểm tra các các sản phẩm phần mềm diệt virus tốt nhất (AV) từ các công ty bảo mật hàng đầu trên thế giới.

Họ sẽ tiến hành kiểm tra tính năng chống các Malware độc hại, khả năng hỗ trợ kỹ thuật và các tính năng bảo vệ toàn diện trên mọi thiết bị. Chúng ta có thể hiểu khái quát, cơ chế hoạt động của các AV là phát hiện, tiêu diệt những phần mềm được cho là độc hại nguy hiểm được gọi chung “ danh sách đen” mà các AV được biết đến, và bỏ qua “danh sách trắng” của phần mềm được cho là hợp pháp. Nhưng môi trường Internet không còn đơn thuần như vậy, nó liên tục sinh ra mối đe dọa hàng ngày mà các AV chưa kịp cập nhật, AV-Comparatives kiểm khả năng phát hiện và ngăn chặn như thế nào đối với Malware mà các AV chưa có thông tin. Sau đó AV-Comparatives sẽ đưa ra kết quả cùng với ý kiến từ các chuyên gia phân tích AV hàng đầu trên thế giới.

Hãng bảo mật Trend Micro đã chứng tỏ được khả năng trong việc kiểm tra và ngăn chặn các mối nguy hiểm, khi đứng đầu bảng đánh giá với tỷ lệ bảo vệ 99,8%. Theo đánh giá AV-Comparatives, Trend Micro Internet security đã vượt qua nhiều đối thủ nổi tiếng như Kaspersky, Avira, Bitdefender, Avast….để trở thành phần mềm số 1 về khả năng bảo vệ toàn diện các mối hiểm họa từ Internet.

    Báo cáo của AV-Comparatives năm 2014, Trend Micro là phần mềm số 1 trong việc kiểm tra và ngăn chặn các mối nguy hiểm qua Internet toàn cầu.

    Hãng bảo mật Trend Micro được thành lập vào 1988 tại Mỹ có trụ sở chính tại Nhật Bản, là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ “Điện Toán Đám Mây” cho chương trình bảo mật. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển Trend MicroTM đã trở thành Công ty bảo mật toàn cầu với hơn 5,137 nhân viên cùng với hơn 1,200 chuyên gia phân tích chuyên sâu, giám sát các mối đe dọa, cung cấp thông tin cho khách hàng trên toàn Thế giới về bảo mật. Đặc biệt hơn hết Trend MicroTM có hệ thống chăm sóc bảo vệ khách hàng trên toàn thế giới thông qua TrendLabsTM - trung tâm nghiên cứu toàn cầu. Trở thành đơn vị đầu tiên có doanh 1,2 tỷ đô có trụ sở chính nằm ngoài nước Mỹ.