Bạn có sẵn lòng trả 100$ cho một mạng Wi-Fi chỉ dành cho trẻ không?  

Đó là nguồn cảm hứng tạo nên plug n 'play hub (nối vào và chơi), một router không dây giúp tạo ra một internet riêng biệt và được chọn lọc cho con của bạn.

Theo thông tin từ phần mềm diệt virus Trend Micro, thiết bị này được thiết kế để giúp giữ an toàn cho trẻ trực tuyến dễ dàng hơn bằng cách chỉ cung cấp những kết quả an toàn từ  Google, YouTube và các trang web internet an toàn khác.

Các bộ định tuyến được phát triển bởi Securly, tạo ra sản phẩm bảo mật Internet dựa trên đám mây cho trẻ em học các trường trung học. Plug n ‘play lấy cảm hứng từ các giải pháp quản lý truyền thống của cha mẹ thường phải dùng đến nhiều phần mềm và thiết lập thủ công. Những gì mà các bậc phụ huynh phải làm trong trường hợp này là cắm hub vào modem hoặc router của họ và mạng sẽ được sẵn sàng cho các thiết bị trẻ em để bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

 

Hãng bảo mật phần mềm diệt virus tốt nhất Trend Micro cho biết, với hầu hết các hộ gia đình có chứa nhiều thiết bị kết nối internet, các phần mềm bảo mật và lọc thông tin không còn là một giải pháp khả thi.

Các plug n 'play hub được cấu hình sẵn với các địa chỉ máy chủ DNS chính và phụ của Securly trên router để tất cả các bậc phụ huynh chỉ cần cắm nó vào mạng gia đình hiện tại của họ. Khi đó tất cả các thiết bị của những đứa trẻ sẽ bảo vệ ngay lập tức chỉ qua một thiết bị plug n’ play hub.

Các bậc phụ huynh vốn thận trọng về vấn đề riêng tư của con mình sẽ nhẹ nhõm hơn khi biết rằng họ có toàn quyền điều khiển các thiết bị mà không phải lo bị thiết bị kiểm soát hoặc lọc ngược lại.

Các plug n ‘play sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trên các tìm kiếm và những đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội nhằm xác định khả năng con họ bị bắt nạt trên mạng và tự làm hại mình.

Plug n’ play cũng cung cấp các chính sách dựa trên thời gian và một nút tạm dừng internet để ngay lập tức ngắt kết nối các thiết bị nếu cần.

Các thức hoạt động của Plug n’ play

Các plug n ‘play sử dụng chế độ hạn chế dựa trên DNS của YouTube hoạt động trên cả HTTP và HTTPS. Plug n’ play cũng sử dụng tường lửa để ngăn chặn người dùng chỉnh sửa và truy cập vào các máy chủ DNS thay thế từ thiết bị của họ.

Plug n ‘play sử dụng DNS đám mây và các lớp web-proxy chúng tôi sử dụng để bảo vệ hàng triệu trẻ em. Trend Micro cho biết, điều này có nghĩa bạn có thể chọn bất kỳ iPad hoặc máy tính xách tay nào trong nhà và yên tâm rằng YouTube sẽ luôn chỉ phục vụ video an toàn, Google sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm an toàn, và con trai của bạn sẽ không bao giờ tiếp cận một trang web không thích hợp.

Thiết bị này kết hợp dịch vụ DNS và web-proxy. DNS quyết định trang web nào cho phép, trang nào ngăn chặn hoặc đại diện. Đối với các trang web như YouTube, Google hoặc Wikipedia các thiết bị kiểm tra các trang web này dưới dạng hạt cho các từ khóa, URL, vv mà có thể có hại.

Trước khi tất cả điều này được thực hiện một cách truyền thống trên các thiết bị được nhà trường triển khai hoặc trên phần mềm cài đặt trên máy tính gia đình. Tuy nhiên, những người duy nhất vận hành hoàn toàn dựa trên đám mây cho phép chúng tôi mở rộng vô hạn, và sự thống nhất này áp dụng cho cả trường học và  tại nhà.

Các hoạt động điện toán đám mây được xây dựng hoàn toàn bởi Securly và bằng sáng chế đang được cấp. Plug n 'play hub là phần cứng OEM nhãn trắng. Công ty cũng đang thiết lập quan hệ đối tác với các nhà cung cấp bộ định tuyến Wi-Fi khác và ISP.

Sản phẩm này hiện tại chưa có trên thị trường Việt Nam. Để cập nhật thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể theo dõi trên fanpage hoặc website của phần mềm diệt virus Trend Micro.