Mong muốn tiết kiệm là điều chính đáng, không hề sai. Nhất là khi bạn sử dụng những phần mềm diệt Virus miễn phí. Bạn có thể an toàn trong thời gian dùng thử nhưng khi hết thời gian thì sao? bạn quyết định sẽ không sử dụng nữa và để đó mặc kệ những cảnh báo về những nguy cơ cũng như an toàn thông tin cá nhân của chính bạn?

Tuy nhiên, Trend Micro cũng khuyến khích các bạn nếu có thể tốt nhất nên đầu tư cho máy tính cá nhân một phần mềm diệt Virus chính hãng, bạn có thể sử dụng bất kì hãng nào bạn tin tưởng miễn là bạn cảm thấy an toàn khi sử dụng là được. Cũng tại đây, Trend Micro sẽ chia sẻ cho bạn những rủi ro khi sử dụng phần mêm diệt Virus miễn phí.

1. Sử dụng phần mềm diệt Virus miễn phí bạn có thể dính mã độc từ chính nó.

Các Hacker rất hiểu rõ tâm lý những người sẽ trở thành nạn nhân sắp đến của chúng. Về miễn phí và có thêm lợi ích là bảo vệ được máy tính thì ai mà không muốn. Và đó cũng chính là điều các tin tặc cần ở bạn. Chúng chỉ việc đơn giản tạo ra một phiên bản gần giống với phần mềm diệt Virus và tạo thêm một file có đuôi .exe đó có thể là file Crack phần mềm đó thì đủ để bạn thấy kích thích và bấm vào rồi.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-1

Thích dùng bản phần mềm diệt virus miễn phí "vĩnh viễn" là một trong những nguyên nhân dính mã độc và Virus.

Trong quá khứ, không ít những hãng phần mềm bị các tin tặc mạo danh sau đó tạo phiên bản Crack và câu chuyện sau đó dễ dàng xâm nhập vào máy tính nạn nhân, tiếp đó là mã hóa và đòi tiền chuộc. Kịch bản tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra rất nhiều người dùng trên toàn thế giới đã mắc phải. Do vậy, đừng để bị chúng lừa nhé. Chẳng có miễn phí nào là miễn phí thật sự cả đâu.

2. Bạn sẽ an toàn khi sử dụng phần mềm diệt Virus miễn phí lúc đó, nhưng sau đó thì sao?

Có rất nhiều khách hàng phản ánh với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tại sao cài đặt phần mềm diệt Virus bản dùng thử của Trend Micro thì quét hoài không ra bất kì mã độc hay Virus nào cả. Nhưng khi gỡ cài đặt thì lại xuất hiện những cảnh báo về mã độc quảng cáo hoặc dính những trojan?

phan-mem-diet-virus-mien-phi-2Khi sử dụng phần mềm diệt Virus miễn phí của Trend Micro, bạn sẽ không "săn" được Virus trong 1 tháng dùng thử.

Đó có thể là một ưu điểm và là khuyết điểm của Trend Micro chúng tôi. Bởi phần mềm diệt Virus của Trend Micro luôn có khả năng diệt Virus cũng như quét rất lặng lẽ. Chỉ cần bạn lên lịch thì đúng thời gian đó trong ngày Trend Micro sẽ tiến hành quét một vòng khắp các hệ thống trên máy tính của bạn một cách tự động. Do vậy, khi bạn cảm thấy nghi ngờ máy tính đang bị nhiễm mã độc tống tiền hay Virus thì thật ra trước đó Trend Micro đã “nhanh tay xử lý” trước bạn mất rồi. Bạn sẽ không có cơ hội để tự tay quét đâu.

Đúng là bạn sẽ an toàn khi sử dụng phần mềm diệt Virus nhưng khi hết hạn dùng thử đó lại là một câu chuyện khác. Cũng bởi vì sự quá an toàn khi sử dụng, vô tình tạo lại cho tâm lý bạn một sự ỷ lại không hề nhẹ, bạn tin rằng mình đã an toàn kể cả khi không sử dụng phần mềm diệt Virus chăng? Sai! Khi sử dụng bản dùng thử bạn vẫn sẽ được thường xuyên cập nhật những mã độc hay Virus mới nhất từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Do vậy, an toàn là chuyện đương nhiên và khi bạn không sử dụng thì chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ an toàn cả. Nhiều khách hàng cũng chúng tôi cũng vì vậy mà bị mã hóa dữ liệu quan trọng. Và bạn biết rồi đấy, tỉ lệ phục hồi dữ liệu sau mã hóa chỉ là 5%...

Hãy là khách hàng thông minh và phòng chống trước khi bị mã hóa hay mất dữ liệu nhé!

3. Sau thời gian dùng thử, liệu có ai hỗ trợ người dùng?

Câu trả lời là có! Tại Trend Micro chúng tôi không chỉ cung cấp những giải pháp cho doanh nghiệp hay cá nhân thì chúng tôi luôn có những kỹ thuật viên tư vấn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, khi máy tính bạn xuất hiện những dấu hiệu mã hóa hay bị Virus thì lúc đó dù có muốn xử lý triệt để cũng rất khó khăn.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-3Bạn sẽ nhận được hỗ trợ và tư vấn từ Trend Micro nhưng đó là khi vấn đề đã xảy ra, thật khó để giải quyết!

Do vậy, tại Trend Micro chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên tiếp tục gia hạn sau khi sử dụng hết bản dùng thử để sự bảo vệ máy tính được tiếp diễn không bị gián đoạn. Bạn biết đấy, chỉ cần một vài phút sơ xuất là đủ để mã độc hay Virus xâm nhập vào máy tính của bạn rồi. Chúng tôi không nói rằng phần mềm diệt Virus là phiên bản hoàn hảo nhất nhưng miễn phí cũng có cái giá của miễn phí và nếu có thể bạn nên đầu tư cho phiên bản có trả phí ngay.

4. Bản miễn phí khác gì với bản trả phí?

Tất nhiên là có rất nhiều điểm khác nhau giữa 2 phiên bản này rồi. Trend Micro sẽ chỉ ra cho bạn những điểm bạn cần lưu ý:

· Bản trả phí bạn sẽ được sử dụng 100% sức mạnh cũng như tính năng cần thiết của phần mềm diệt Virus. Còn ở bản miễn phí, bạn sẽ được sử dụng gần đủ nhưng rất tiếc đó không phải là tất cả tính năng của sản phẩm.

· Bản trả phí không chỉ bạn sẽ được sử dụng 365 ngày mà thông thường, các nhà phát hành như Trend Micro sẽ tặng bạn thêm ít nhất 3 tháng sử dụng nữa có nghĩa là bạn sẽ có đến 15 tháng được bảo vệ tuyệt đối trên không gian mạng. Trong khi đó bản trả phí thì chỉ có 1 tháng duy nhất.

· Bản miễn phí thông thường sẽ có giới hạn thời gian sử dụng, nhưng khi trong gói tải có cả crack thêm thời gian thì bạn có thể đã bị dính Virus. Bản trả phí thì chỉ có duy nhất 1 file .exe từ nhà phát hành và mã được nhập trực tiếp từ thẻ cào hoặc gửi về email của bạn nếu bạn mua online.

--------
Với việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:
▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep
▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!