Internet lượng tử sẽ được dựa trên lượng tử của dữ liệu, tức là cố định các gói dữ liệu. Ở đây, một đơn vị duy nhất của ánh sáng, hoặc một photon, không được định lượng và cũng không bị phá hủy. Do đó, một nguồn ánh sáng lượng tử hiệu quả sẽ cho phép giao tiếp hoàn toàn an toàn.

Jelena Vuckovic, giáo sư kỹ thuật điện tại Đại học Stanford đã làm việc trong nhiều năm để phát triển laser kích thước nano và công nghệ lượng tử. Thành công ở đây chính là việc thay thế điện với ánh sáng để truyền tải và thông tin liên lạc nhanh hơn giữa các máy tính thông thường.

Trend Micro cho biết, giống như mọi thứ khác, công nghệ lượng tử cũng gặp một số vấn đề. Ánh sáng lượng tử hóa thường yếu hơn nhiều so với một laser. Để khắc phục điều này, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một bộ lọc để tránh xa ánh sáng không mong muốn.

Các chuyên gia hãng Trend Micro cũng cho biết thêm, bộ lọc này sử dụng phương pháp tương tự như một bộ cảm biến tích cực, đo tần số của âm thanh xung quanh tương đối ổn định và tạo ra một mô hình tương tự, hủy bỏ các âm thanh không mong muốn. Các tín hiệu ánh sáng không mong muốn ở đây sẽ bị loại trừ tương tự như tiếng ồn.

Trong những năm 1930, một kỹ thuật được phát triển bởi các kỹ sư vô tuyến đã sử dụng mô hình can thiệp để hủy bỏ tín hiệu không mong muốn. Bằng cách điều chỉnh bề mặt ánh sáng lượng tử, Vuckovic và nhiều người khác xem đây là một hướng khả thi để bảo vệ truyền thông lượng tử trong những năm tới.

Để cập nhật thông tin bảo mật mới nhất cũng như những công nghệ đang được quan tâm nhất hiện nay, các bạn có thể truy cập vào trang chủ Trend Micro hoặc tải phần mềm diệt virus phiên bản mới nhất Trend Micro Internet Security 10 (2016) tại đây.