Theo kết quả từ một công ty nghiên cứu độc lập đã công nhận Trend Micro tiếp tục là nhà cung cấp giải pháp bảo mật Endpoint hoàn chỉnh nhất.

Tờ The Forrester Wave cho biết theo các bình chọn từ các công ty thứ 3, Trend Micro đã hoàn toàn chiếm ưu thế và dẫn đầu với số điểm cao thứ hai trong lĩnh vực bảo mật Endpont ( bảo mật điểm cuối). Tờ này cho hay: “Các dịch vụ bảo mật endpoint của Trend Micro đã trải rộng toàn bộ các biện pháp có thể phòng ngừa và phát hiện những mối đe dọa dù là nhỏ nhất. Khả năng cao họ đang dẫn đầu về cả khả năng phòng ngừa và phát hiện mã độc. Các dịch vụ mở rộng cũng được họ cung cấp một cách triệt để, bao gồm dịch vụ MDR (Managed Detection and Response) cho mạng nội bộ, thiết bị đầu cuối (endpoint), điện toán đám mấy và máy chủ.

Bao-mat-endpoint-1

Bảo mật Endpoint (điểm cuối) luôn là ưu tiên hàng đầu của Trend Micro.

Trend Micro đã nhận được điểm số cao nhất ở hạng mục tầm nhìn doanh nghiệp (Corporate Vision) và quản lý tập trung ( Một trong những tiêu chí thuộc dang mục chiến lược). Trong nhiều năm gần đây, Trend Micro luôn giành được danh hiệu lãnh đạo này, thêm vào đó là những công nghệ tiên tiến luôn được áp dụng  và dễ dàng quản lý cho người dùng.

Theo bà Wendy Moore, phó chủ tịch của Trend Micro cho biết:” The bullseye luôn là mối đe dọa trực tuyến cho bảo mật endpoint ở mọi công ty. Điều này làm cho các giải pháp bảo mật trong lĩnh vực này trở thành một phần quan trọng trong dự án của chúng tôi. Qua nỗ lực nhiều năm, chúng tôi vui mừng khi được vinh danh là Leader của bảo mật Endpoint. Chúng tôi tin rằng Trend Micro luôn phát triển có chiến lược, nguồn lực và phạm vi hoạt động phù hợp với bất kỳ tổ chức nào trên thế giới.’

Vậy bảo mật Endpoint là gì?

Bảo mật Endpoint hay bảo mật thiết bị đầu cuối là một công nghệ bảo vệ máy tính được kết nối từ xa tới các thiết bị của người dùng. Việc sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị không dây khác sẽ có nguy cơ tiềm ẩn gây hại đối với hệ thống mạng chung.

Do vậy, bảo mật Endpoint như là một giải pháp để đánh chặn từ xa, khiến các nguy cơ bảo mật trở nên nhỏ hơn. Các thành phần tham gia vào việc sắp xếp bảo mật Endpoint gồm có một máy tính có VPN, một hệ điều hành và một phần mềm chống Virus như Trend Micro chẳng hạn. Các thiết bị không phù hợp với chính sách của tổ chức sẽ được cung cấp với giới hạn trung cập vào chỉ một mang Lan nội bộ.

Những phần mềm trong bảo mật Endpoint cần có:

- Phần mềm diệt Virus.

- Phần mềm Antispyware.

- Phần mềm chống mất dữ liệu (DLP).

- Tường lửa của thiết bị.

- Phần mềm hạn chế các thiết bị ngoại vi.

- Phần mềm bảo vệ thư điện tử.

- Phần mềm bảo vệ trình duyệt trên các trang trực tuyến.

Mặc dù là rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp nhưng điểm cuối thực chất chỉ là một phần trong hệ thống an ninh mạng. Đó cũng là một trong những lý do Trend Micro cung cấp các khả năng bảo mật cho doanh nghiệp như là một phần trong chiến lược mối đe dọa trên môi trường kết nối internet để đảm bảo rằng sẽ không có mối nguy hại nào có thể lọt qua khỏi lớp bảo mật gần như là duy nhất này trong thời gian thực.

Giải pháp bảo mật endpoint của Trend Micro

Trong tương lại với công nghệ hiện đại có thể bảo mật điểm cuối sẽ có những thay đổi nhất định. Trend Micro đã cho ra mắt giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp đó là Apex One, đánh dấu sự phát triển vượt bật của công nghệ bảo mật endpoint từ Trend Micro.

Apex one cũng cung cấp một sự pha trộn toàn diện với khả năng phòng ngừa những mối đe dọa chỉ với duy nhất một thao tác, dễ dàng sử dụng, quản lý tập trung và hoàn toàn có thể tối ưu hóa bằng cách điều chỉnh từ xa hoặc xử lý ngay tại máy chủ.

Trong báo cáo Forrester cũng chỉ ra rằng, với cấu trúc phòng vệ nhiều lớp của Apex One, tích hợp thêm công nghệ trí thông minh nhân tạo giải pháp này gần như sẽ bảo vệ mọi thứ của doanh nghiệp như email, thiết bị đầu cuối ( endpoint), mạng lan, cloud và một phần bảo mật cho cả những giao dịch trong doanh nghiệp đó.

Các chuyên gia bảo mật của Trend Micro tin rằng trong tương lai bảo mật Endpoint sẽ là xu hướng mà các doanh nghiệp đều nên chú ý bởi tính dễ dàng triển khai và quản lý tập trung sẽ đơn giản hóa hơn so với các giải pháp phức tạp khác.

--------
Với việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:
▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep
▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

? Hoặc gọi ngay #Hotline_18007172 để được tư vấn nhanh chóng!