Sau khi phát hiện ra lỗ hổng Password Manager trên gói sản phẩm diệt virus Maximum Security thì hãng bảo mật Trend Micro đã đưa ra bản vá và cập nhật tự động cho người dùng. Các gói sản phẩm khác không hề bị ảnh hưởng.

 

Tính năng của Password Manager là tự động cài đặt và quét hệ thống máy tính Windows, tin tặc đã lợi dụng điểm này để tấn công. Nhưng sau khi phát hiện lỗ hổng này, các chuyên gia phần mềm diệt virus Trend Micro đã kịp thời đưa ra bản vá lỗi ngăn chặn hành vi gây hại cho người dùng.

Các chuyên gia bảo mật nhận định: “Lỗ hổng là điều mà ít người mong muốn, nhưng quan trọng là có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Ngay sau khi phát hiện điểm đen, các chuyên gia bảo mật đã tốc hành cập nhật bản vá lỗi.”

 Trend Micro còn cho biết: “Bản vá lỗi này sẽ tự động cập nhật nên người dùng không cần thực hiện bất cứ hành động nào.”

Các chuyên gia của phần mềm diệt virus tốt nhất Trend Micro khẳng định, tin tặc sẽ không “có cửa” để có thể thực hiện hành vi tấn công người dùng trên lỗ hổng này. Trend Micro cũng khuyên người dùng, tin tặc có thể lợi dụng bất cứ sơ hở nào để thực hiện những hành vi xâm hại, vì vậy, hãy luôn cảnh giác trong từng hành động mỗi khi tham gia trực tuyến.

Mọi thông tin về ứng dụng bảo mật mới nhất được cập nhật tại trang chủ Trend Micro hoặc tải phần mềm diệt virus phiên bản mới nhất tại đây.