Trong khi hầu hết các hãng điện thoại đều thiết kế smartphone có bộ nhớ trong 16GB hoặc cao hơn là 32GB, thì iPhone của Apple đang đi theo xu hướng 16GB, 64GB hoặc 128GB với giá chênh lệch khá cao giữa các mức dung lượng. Tuy nhiên, hiện đang rộ lên trào lưu "hô biến" iPhone 16GB thành 128GB tại Trung Quốc.

Theo đó, một tiệm sửa chữa điện thoại di động tại Trùng Khánh đã cung cấp dịch vụ này với giá 580 nhân dân tệ (tương đương 92 USD). Quy trình thực hiện chỉ trong khoảng 1 giờ, đòi hỏi kỹ sư giàu kinh nghiệm để hàn chính xác 60 chân của bộ nhớ vào bo mạch chủ.

Xu, chủ nhân cửa hàng này cho biết, việc nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong cho iPhone là không thể vì nó đòi hỏi phải xác thực trước khi kích hoạt. Tuy nhiên, đã có người tạo ra một công cụ cho phép đọc mã số của bộ nhớ, từ đó giúp kích hoạt iPhone trực tiếp.

Sau 1 tuần cung cấp dịch vụ, cửa hàng của Xu đã xử lý cho khoảng 70 chiếc iPhone mà không có bất kỳ sản phẩm nào bị "chết". Một người dùng cho biết, sau khi "độ" bộ nhớ thì logo Android sẽ xuất hiện trên iPhone.

Theo các chuyên gia công nghệ tại Trung Quốc, người sử dụng dịch vụ này có thể đối mặt với 2 rủi ro. Thứ nhất là việc bị đánh cắp thông tin cá nhân. Thứ hai là việc bị mất giá trị bảo hành chính hãng từ Apple.

Đại diện Apple tại Trung Quốc từ chối đưa ra bình luận trước thông tin này.