Trong những ngày cuối năm, Trend Micro khuyên các doanh nghiệp nên chú ý 3 yếu tố bảo mật này, để có thể an toàn phát triển trong năm mới. Hãy lưu ý!

Ba điều cần lưu ý để bảo mật doanh nghiệp

DNS, nhận thức của nhân viên và lừa đảo kỹ thuật số là 3 vấn đề lớn nhất các doanh nghiệp cần lưu ý, cũng như có sẵn các giải pháp giải quyết khi xảy ra sự cố trong tương lai.

Muốn Bảo Mật Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý 3 Điều Này!

Lưu ý 3 điều này để bảo mật doanh nghiệp.

Có thể điều này sẽ gây tranh cãi trong những doanh nghiệp lớn, có đội ngũ kỹ thuật cao. Tuy nhiên, còn với những doanh nghiệp nhỏ thì sao? Trong số những báo cáo chúng tôi gửi về, đa phần những cuộc tấn công đã và đang nhắm vào đa phần là các doanh nghiệp nhỏ bởi họ chưa đủ khả năng tự phòng vệ trước các cuộc tấn công hệ thống mạnh hay bị các mã độc tống tiền(**).

(**) Xem thêm về mã độc tống tiền tại đây:

https://trendmicro.ctydtp.vn/trend-micro-phat-hien-bien-the-moi-cua-ma-doc-tong-tien-dharma.html

Theo các báo cáo từ FireEye, 51% các doanh nghiệp tự tin rằng họ đã sẵn sàng cho các tình huống xảy ra tương tự và có đến 29% doanh nghiệp thú nhận rằng họ vẫn chưa có bất kì giải pháp nào khi có tình huống như vậy xảy ra hoặc có nhưng từ lâu rồi không còn được cập nhật phiên bản mới nhất.

Trong hệ thống an ninh mạng, 12 tháng có thể được coi là cả cuộc đời của một doanh nghiệp với dữ liệu khổng lồ trong suốt thời gian ấy. Các tác nhân độc hại luôn di chuyển và cập nhật những phiên bản mới để vượt qua các lớp phòng thủ hòng chiếm lấy cơ sở dữ liệu quan trọng. Kể cả các cơ sở an ninh chính phủ đều rất xem trọng việc này, bởi bất kì dữ liệu tối mật nào bị tuồng ra ngoài có thể gây những nguy cơ khó lường trong tương lai.

Với các doanh nghiệp nhỏ, việc ưu tiên ngân sách là điều cần thiết, bởi chi tiêu cho các giải pháp an ninh doanh nghiệp cho mục tiêu bảo mật không phải là quá lớn nhưng lại vô cùng cần thiết. Hãy nhớ rằng, khi bạn không ngờ nhất các tin tặc sẽ tấn công và bạn sẽ không thể giữ lại được gì khi dữ liệu bị mã hóa.

Thứ nhất: Bảo mật hệ thống tên miền DNS

DNS là tên miền của doanh nghiệp (ví dụ: trendmicro.com) được gán từ địa chỉ IP khó nhớ để khách hàng khi gõ tên là có thể tìm ra được doanh nghiệp trên Internet. Do vậy, khi không có DNS mọi thứ sẽ trở nên khó khăn khi tìm kiếm. Ví dụ như muốn tìm trang web của doanh nghiệp bạn, người dùng phải nhớ một dãy số.

Muốn Bảo Mật Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý 3 Điều Này!

Bảo mật doanh nghiệp từ những điều nhỏ nhất.

Nếu trang web bạn không được bảo mật đúng các, các tin tặc hoàn toàn có thể chuyển hướng truy cập sang một nơi mà chúng mong muốn khi khách hàng truy cập. Ở đó, chúng sẽ gây sự hiểu nhầm và lừa gạt khách hàng khiến doanh nghiệp của bạn sẽ mất uy tín và sụp đổ chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Do vậy, để bảo mật doanh nghiệp, hãy bảo mật ngay từ những thứ nhỏ nhất như website doanh nghiệp, hoặc bất kì hoạt động nào trên internet cũng nên được kiểm soát. Trong đó, cơ sở dữ liệu, hóa đơn, chứng từ, danh sách khách hàng là tối quan trọng nhất.Rò rĩ những thông tin này chẳng khác nào cho đối thủ biết mọi thứ về bạn và họ sẽ tìm ra được giải pháp để cạnh tranh.

Do vậy, bảo mật doanh nghiệp là điều rất cần thiết, nếu muốn phát triển trên đường dài.

Nâng cao tầm nhận thức bảo mật với những nhân viên trong doanh nghiệp.

Đối với các chuyên gia bảo mật, tất nhiên họ đã có đủ kiến thức để xử lý những vấn đề về bảo mật an ninh mạng nhưng còn với những nhân viên khác như Marketing hay kế toán thì sao? Câu hỏi được chúng tôi đặt ra đã khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy lúng túng vì họ đã vô tình quên mất ngoài bộ phận an ninh mạng thì những phòng ban khác cũng là một phần và họ thật sự chưa được cung cấp đủ kiến thức để bảo mật mạng doanh nghiệp chung.

Muốn Bảo Mật Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý 3 Điều Này!

Bảo mật doanh nghiệp từ những nhân sự bên trong.

Theo các báo cáo chúng tôi nhận được, email và thiết bị ngoại vi như USB là con đường chính dẫn đến sự lây lan, mã hóa dữ liệu gây khổ sở cho các doanh nghiệp. Trên toàn thế, các nguyên nhân này cũng làm tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian để khắc phục sự cố khi chúng xảy ra. Vậy tại sao không ngăn ngừa điều đó trước khi nó xảy ra.

Các doanh nghiệp nên có những buổi chia sẻ về tầm quan trọng của an ninh mạng cho các nhân viên phòng ban. Việc này sẽ rất quan trọng trong trường hợp bị tấn công bởi khi đó mọi người sẽ biết cách xử lý tốt nhất, thay vì ngồi đợi chờ hoặc trả tiền chuộc.

20% các cuộc lừa đảo online diễn ra tại mạng xã hội

Báo cáo của chúng tôi đã chỉ ra rằng các cuộc tấn công qua mạng xã hội không phải là hiếm, đến 20% bắt nguồn từ đây. Chỉ riêng trong năm 2019, có rất nhiều tổ chức đã phải trả giá vì xem nhẹ việc này, Trend Micro cũng đã hỗ trợ họ giải quyết những khó khăn trên. Tuy nhiên, nếu họ có giải pháp phòng ngừa trước thì đã không xảy ra cớ sự như vậy.

Muốn Bảo Mật Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý 3 Điều Này!Trend Micro là đơn vị cung cấp giải pháp bảo mật doanh nghiệp hàng đầu.

Các giải pháp bảo mật doanh nghiệp tại Trend Micro sẽ cung cấp khả năng truy cập theo từng luồng tùy vào từng vị trí của nhân viên mà họ sẽ được hạn chế truy cập đến đâu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý việc lây lan mã độc từ các thiết bị đầu cuối (Endpoint) với các đối tác doanh nghiệp trên toàn thế giới. Họ đã khổ sở như thế nào khi chuộc dữ liệu hoặc mất thêm tiền là điều chúng tôi không mong muốn. Do vậy, hãy phòng ngừa trước khi các sự cố xảy ra là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

--------

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

>>> Tham khảo ngay các giải pháp của Trend Micro:

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

>>> Hoặc gọi ngay #Hotline_19007172 để được tư vấn nhanh chóng!